BizLIVE - Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/8, SKG chỉ còn 36.900 đồng/cổ phiếu. Từ đầu 2017 đến nay, cổ phiếu SKG đã mất giá 30%. Nếu tính từ mức đỉnh hồi tháng 7/2016 đến nay, cổ phiếu SKG đã mất đi ½ giá trị. Đối với một doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời thuộc nhóm cao nhất thị trường như SKG là một điều hết sức bất thường.
Chứng khoán 24h: Mất 50% giá trị, SKG đang trở thành nỗi khiếp sợ
Là công ty chuyên sản xuất bóng đèn và có sản phẩm chủ lực đèn LED, DQC đã có thời điểm tham vọng chiếm lĩnh thị trường nội địa trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng.
CTCP Bóng đèn Điện Quang (mã DQC) đang đứng trước những khó khăn khi thị trường trong nước về sản phẩm bóng đèn của DQC phải cạnh tranh khốc liệt với sản phẩm Trung Quốc cũng như những thông tin không tốt liên quan đến DQC trong thời gian gần đây...(Xem tiếp). 
Chủ động tháo chạy, khối ngoại bán ra gần 1,2 triệu HT1. Tương tự, lệnh bán cũng quyết liệt ở SKG với khối lượng bán ròng 498 nghìn đơn vị trên tổng khối lượng khớp lệnh chỉ là 779 nghìn. Ảnh hưởng từ điều này, cả 2 cổ phiếu trên đều dư bán sàn khi kết thúc phiên. 
Trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện mua vào 329,4 tỷ đồng, chiếm tới 9,3% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 286 tỷ đồng. Như vậy, khối ngoại vẫn có phiên mua ròng hơn 43 tỷ đồng....(Xem tiếp). 
CII cho biết công ty hoàn toàn không bị truy thu số tiền 1.410 tỷ đồng như tin đồn hiện nay trên thị trường.
Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (mã CII) vừa có văn bản giải trình với cổ đông liên quan đến sai phạm tại dự án BOT mở rộng Xa Lộ Hà Nội....(Xem tiếp). 
Thị trường thiếu tiền và thiếu các điểm nhấn tích cực trong thời gian gần đây. Nhưng phiên hôm nay, cổ phiếu FLC đã đảm nhiệm công việc hút tiền cho cả thị trường. Sau khi tăng trần lên 8.010 đồng/cổ phiếu, mã này cũng khớp được 564,73 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu bất động sản trước đó đã chớm có một vài phiên hồi phục nhưng chưa thực sự hút được lượng tiền lớn. Nhưng chỉ một phiên giao dịch ấn tượng, FLC đã hút mạnh tiền từ nhà đầu tư....(Xem tiếp). 
Hodeco chuyển nhượng dự án Thi Sách Resident, thu về gần 116 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu - Hodeco (HDC) vừa công bố thông tin về việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Thi Sách Resident.
Theo đó, Hodeco đã ký hợp đồng chuyển nhượng lô đất 3.400 m2 tại đường Thi Sách với tổng giá trị hợp đồng là 115,6 tỷ đồng. Bên nhận chuyển nhượng đã thanh toán 30 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán trong vòng hai tháng. Doanh thu và lợi nhuận của hợp đồng chuyển nhượng này sẽ được ghi nhận trong quý III năm 2017.
MBB vượt đỉnh, Trực thăng miền Bắc tranh thủ bán 5 triệu cổ phiếu
Với mức giá quanh 23.000 đồng/cp, cổ đông này ước tính thu về hơn 115 tỷ đồng. Giao dịch được thực hiện trong nửa đầu tháng 8/2017 sau khi cổ phiếu MBB vượt đỉnh mọi thời đại.
Tổng công ty Trực thăng miền Bắc - Công ty TNHH vừa thông báo đã hoàn tất bán 5 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội Việt Nam (MBBank, mã MBB-HoSE) như đã đăng ký trước đó.
Hai sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Trung Quốc âm thầm lấy tiền khách hàng để đầu tư vào tài sản rủi ro lấy lợi nhuận
Suốt một thời gian dài, các sàn giao dịch bitcoin ở Trung Quốc đã không tính phí giao dịch với người dùng - nguồn doanh thu quan trọng đối với các sàn giao dịch thông thường trong thị trường tiền số. Vậy họ đã kiếm lợi nhuận bằng cách nào? Mới đây, một phần của bí ẩn này đã được tiết lộ.
Trang Tân Hoa Xã ngày 17/8 đưa tin một cuộc điều tra của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho thấy 2 sàn giao dịch bitcoin lớn nhất nước này là Huobi và OKCoin đã đầu tư khoảng 1 tỉ nhân dân tệ (150 triệu USD) tiền nhàn rỗi của khách hàng cho "các quỹ quản lý tài sản". Ở Trung Quốc, đây là những sản phẩm tài chính rủi ro và có lợi suất cao. Thời điểm đó, giá bitcoin đang chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại ở mức 4.500 USD.
Giới đầu tư tiền ảo mất 225 triệu USD vì bị lừa đảo
Xác suất một nhà đầu tư tiền ảo bị đánh cắp tiền là 1/10. Đây là một lý do để tỏ ra ngờ vực về hoạt động ICO (the initial coin offerings) – một phương thức huy động vốn dành cho các start-up có sử dụng Blockchain, Bloomberg cho hay.
Các vụ lừa đảo thông qua thủ đoạn Phishing đã khiến nhà đầu tư trong giới tiền ảo mất 225 triệu USD trong năm nay, Chainalysis, một công ty phân tích các giao dịch và cung cấp phần mềm chống rửa tiền ở New York, cho hay. Trong những vụ lừa đảo như thế, nhà đầu tư bị dụ dỗ chuyển tiền sang các địa chỉ internet giả danh là các trang web huy động vốn cho hoạt động ICO – có liên quan đến công nghệ Blockchain của Ethereum.
GTN gia tăng sở hữu tại VLC lên trên 70%, hiện thực hoá ước mơ "từ nông trại đến bàn ăn gia đình"
CTCP GTNfoods (mã chứng khoán GTN ) vừa thông báo đã hoàn tất mua vào gần 3,2 triệu cổ phiếu VLC của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam – CTCP (mã chứng khoán VLC). Giao dịch thành công, GTN nâng lượng sở hữu tại VLC từ 41,01 triệu cổ phiếu (tương ứng tỷ lệ 65%) lên hơn 44,2 triệu cổ phiếu tương ứng 70,05% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của VLC. Giao dịch thực hiện từ 15/8 đến 23/8/2017.
Cổ phiếu SKG lao dốc, cổ đông Superdong - Kiên Giang bị lãnh đạo qua mặt?
Theo quy định, thông tin về xử phạt thuế phải được công bố trong 24 giờ nhưng gần 2 tháng sau ngày nhận quyết định xử phạt thì Superdong - Kiên Giang mới công bố. Trong thời gian đó, lãnh đạo chủ chốt của công ty này đã kịp 'thoát hàng' trước đợt giảm giá mạnh của cổ phiếu SKG.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SKG của Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang đang có đợt giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/8, SKG chỉ còn 36.900 đồng/cổ phiếu. Từ đầu 2017 đến nay, cổ phiếu SKG đã mất giá 30%. Nếu tính từ mức đỉnh hồi tháng 7/2016 đến nay, cổ phiếu SKG đã mất đi ½ giá trị. Đối với một doanh nghiệp có tỷ suất sinh lời thuộc nhóm cao nhất thị trường như SKG là một điều hết sức bất thường.

MAI HƯƠNG