BizLIVE -
Yếu tố tâm lý đang tác động tới thị trường Việt Nam trong khi thực tế vẫn chưa có một thông tin tiêu cực nào xuất hiện. Các thị trường chứng khoán như Thượng Hải, Hong Kong, những nơi có chung văn hóa lịch âm, đều không giảm điểm, thậm chí tăng khá tốt như chỉ số HSI của Hong Kong (+0,91%).
Chứng khoán 24h: Chứng khoán Trung Quốc tăng khá tốt trong ngày đầu tháng “cô hồn”
Chứng khoán Trung Quốc và khu vực không ảnh hưởng bởi tâm lý tháng "cô hồn"
Hầu hết các thị trường khu vực đều tăng. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm nhẹ 0,1%; Hang Seng Index tăng 0.9%; S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,4%; Shanghai Composite tăng nhẹ 0,1%; HSI của Hong Kong tăng 0,91%; Kospi tăng 0,4% và Sensex  của Ấn Độ tăng 0,1%.
Hiện nhà đầu tư của khu vực đang chờ đợi các thông tin từ cuộc gặp mặt của Chủ tịch FED bà Janet Yellen và chủ tịch ECB Mario Draghi tại Jackson Hole.
F&N Dairy Investments Pte. Ltd. vừa đăng ký mua thêm vào cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk). 
Theo đó, trong khoảng thời gian từ 28/8 đến 26/9, F&N đăng ký mua vào hơn 14,5 triệu cổ phiếu VNM nhằm mục đích đầu tư theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh...(Xem tiếp)
Cổ phiếu ngân hàng, một thời được ví là “cổ phiếu vua”, đang tìm lại ánh hào quang với nhiều yếu tố thuận lợi về thị trường và chính sách.
Cổ phiếu ngân hàng đã đánh bại mức bình quân thị trường với tốc độ tăng giá lên đến 40% từ đầu năm đến nay, gấp đôi so với mức tăng của chỉ số VN-Index. Nhiều yếu tố thuận lợi giúp cổ phiếu ngân hàng có thêm các cơ hội tăng giá...(Xem tiếp). 
Sau 01 tháng mua vào – bán ra, quỹ Vietnam Equity Holding mới đây đã bán ra 200.000 cổ phần TDH và thu về khoản lời không nhỏ.
Ngày 24/07/2017, quỹ Vietnam Equity Holding đã mua thành công 700.000 cổ phần CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (mã TDH) nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư...(Xem tiếp). 
Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ký ban hành Quyết định số 101/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Liên, cổ đông của Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu.
Mới đây, UBCKNN cũng vừa xử phạt 92,5 triệu đồng đối với ông Lê Xuân Nghĩa, cổ đông lớn của Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu vì liên tục mua bán cổ phiếu AMC mà không báo cáo cho UBCKNN, SGDCK Hà Nội...(Xem tiếp). 
Số mã giảm đã vượt trội và ấn át hoàn toàn các mã tăng trên cả 2 sàn. Hiệu ứng Tháng "cô hồn" dù chưa thể khẳng định nhưng đang ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của nhà đầu tư trong ngày đầu tiên của tháng Bảy Âm lịch.
Như BizLIVE đã lưu ý từ trươc phiên giao dịch hôm nay, phiên giao dịch 22/8 cũng rơi ngay vào ngày đầu tiên của tháng Bảy Âm lịch...(Xem tiếp). 
Với lực cầu tốt từ khối ngoại giúp SHB giữ giá tham chiếu 7.700 đồng/cổ phiếu, trong phần lớn các mã ngân hàng khác đều giảm mạnh. 
Trên sàn HOSE, quay lại trạng thái lạc quan, khối ngoại mua ròng hơn 79 tỷ đồng. Tuy vậy giao dịch đã thận trọng hơn, khi chỉ còn mua vào 293 tỷ đồng, chiếm 10,1% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 213,8 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Giá trị tăng 15 lần chỉ trong 4 năm, Tesla trở thành nhà sản xuất xe hơi có số vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ
Đây là một năm thành công nữa cho Tesla khi Model S đã giúp hãng này đạt hơn 58 tỉ USD vốn hóa thị trường, vượt qua GM và Ford để trở thành hãng xe có giá trị nhất nước Mỹ và thứ 4 toàn cầu.
Trong năm 2017, số vốn hóa thị trường của Tesla đã tăng vọt, vượt qua các nhà sản xuất nổi tiếng như Ford, GM, BMW, Honda và Nissan. Điều này có được là nhờ sự ra mắt thành công của Model S - dòng xe thống trị thị trường xe điện bán chạy nhất thế giới trong cả năm 2015 và 2016.
SKG phải tạm nộp 57 tỷ đồng thuế truy thu mặc dù liên tục “cầu cứu”
Mặc dù đã gửi đề nghị miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhưng SKG vẫn không được chấp thuận và phải nộp khoản truy thu thuế 57 tỷ đồng. Công ty cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại.
Theo đó, SKG bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp từ 2010 - 2015 (liên quan đến chính sách ưu đãi về đầu tư mở rộng) với số tiền trên 37,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty phải chịu khoản tiền vi phạm hành chính về thuế là hơn 5,73 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế lên đến gần 14,2 tỷ đồng. Tổng mức tiền phạt và truy thu thuế mà SKG phải chịu là hơn 57,6 tỷ đồng.
Gần 50% quỹ ngoại "thắng" Vn-Index trong 6 tháng đầu năm 2017
Các quỹ ngoại đạt mức tăng trưởng 19,5% trong nửa đầu 2017, cao hơn mức tăng của chỉ số VN-Index (16,8%) và tăng đáng kể so với năm 2016 (chỉ đạt 12,1% trong 6 tháng và 15,9% trong cả năm).
Theo thống kê của Học viện chứng khoán DOBF trong số 39 quỹ ngoại đầu tư trên TTCK Việt Nam, 19 quỹ có mức tăng trưởng NAV cao hơn mức tăng của chỉ số VN-Index trong nửa đầu 2017. Trong đó PYN, VEIL và VEEF là 3 quỹ tăng trưởng cao nhất lần lượt ở mức 28,7%, 26,5% và 26,5%.
Thông tư 87: Siết quy định CTCK, Quản lý quỹ không đáp ứng tỷ lệ vốn khả dụng
Thêm biện pháp xử lý mạnh tay đối với các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính về tỷ lệ vốn khả dụng, được bổ sung vào Thông tư 87.
Ngày 15/8/2017, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 87/2017/TT-BTC quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý đối với tổ chức kinh doanh chứng khoán không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính.

MAI HƯƠNG