BizLIVE - Cặp đôi cổ phiếu HAG, HNG lại chứng kiến một phiên giao dịch hoàn toàn đi ngược thị trường chung khi HAG giảm 4,01% còn HNG giảm 3,72%. Đây là diễn biến có thể tạo khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về sự ổn định của các cổ phiếu nhà "bầu" Đức dù cho doanh nghiệp đã phát đi những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây.
Chứng khoán 24h: Chốt lời mạnh sau ĐHĐCĐ, HAG và HNG bắt đầu lao dốc
Masan Consumer phát hành gần 5 triệu CP ESOP, giá xấp xỉ 1/6 thị giá
CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) vừa công bố thông tin phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty (ESOP) cho 974 lao động, dự kiến từ 4/7 đến 11/7/2017.
Theo đó, số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành là 4.972.660 CP (0.96% số lượng CP đang lưu hành), tương đương với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là hơn 49,7 tỷ đồng. Mục đích của đợt phát hành này là để tăng vốn điều lệ, bổ sung vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo động lực để người lao động hoàn thành nhiệm vụ.
Agriseco đặt mục tiêu lãi 69 tỷ năm 2017, thực hiện tái cấu trúc giai đoạn 2016 - 2018
Năm 2017, Công ty đặt mục tiêu doanh thu 141 tỷ, lợi nhuận trước thuế là 69 tỷ.
Chiều 29/6 vừa qua, Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Việt Nam Agriseco (AGR) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua nhiều vấn đề quan trọng như báo cáo hoạt động 2016, báo cáo tài chính kiểm toán 2016, bầu thành viên HĐQT và tái cơ cấu Agriseco giai đoạn 2016-2018.
VNDIRECT nộp đơn đăng ký niêm yết trên HOSE
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của CTCP Chứng khoán VNDIRECT (VND) vào ngày 29/06/2017. Theo đó, số lượng cổ phiếu đăng ký niêm yết là 154.998.165 CP tương đương với vốn điều lệ gần 1.550 tỷ đồng.
Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, VND đã thông qua việc chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HOSE và hủy niêm yết cổ phiếu tại sàn HNX. Mục đích của việc chuyển sàn niêm yết là nhằm nâng cao hình ảnh, củng cố vị thế của VNDIRECT trên thị trường chứng khoán, gia tăng giá trị doanh nghiệp.
CJC chào bán 2 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 12.000 đồng/CP
Thời gian thực hiện dự kiến vào quý II - quý III/2017. CTCP Cơ điện Miền Trung (mã CJC) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu để tăng vồn điều lệ và phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán.
Theo đó, CJC dự kiến chào bán 2 triệu cổ phiếu (tương ứng với 20 tỷ đồng theo mệnh giá) cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu tại ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền sẽ được mua 1 cổ phiếu mới). Giá chào bán 12.000 đồng/CP.
CTCP Đầu tư Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) vừa công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, công ty miễn nhiệm ông Thái Văn Mến và bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Công ty kể từ ngày 01/07/2017. 
Đồng thời bầu bổ sung ông Đặng Quang Hạnh vào HĐQT thay thế cho các thành viên đã từ nhiệm...(Xem tiếp). 
Tổng tài sản của TPBank là 115,677 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng tăng gần 10%, nợ xấu dưới 1%. Đây là những kết quả kinh doanh rất khả quan của TPBank trong 6 tháng đầu năm 2017. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lợi nhuận 482 tỷ đồng đã giúp TPBank đạt được 61,92% kế hoạch lợi nhuận năm 2017 đã đề ra là 780 tỷ đồng.
Định hướng phát triển trở thành một ngân hàng số, TPBank đã đem đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và thân thiện và nhận được phản hồi rất tích cực của thị trường, qua những chỉ số tăng trưởng ấn tượng nói trên...(Xem tiếp). 
2 nhóm chứng khoán và thép đem lại những điểm sáng cho sàn HOSE vốn đang khá chật vật với dòng tiền. Trong khi đó tại HNX, SHB gây ấn tượng với phiên giao dịch tới hơn 200 tỷ đồng.
Gần như toàn bộ các cổ phiếu thép trên HOSE đều có phiên giao dịch ấn tượng. Dẫn đầu về mức độ hút tiền HPG với 7,97 triệu cổ phiếu được khớp. Trong đó, khối ngoại đã mua ròng tới hơn 2,4 triệu cổ phiếu...(Xem tiếp). 
Tăng đột biến phiên thứ 3 liên tiếp, HPG đóng cửa vươn lên mức giá 33.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó, khối ngoại tiếp tục là nguyên nhân chính khi mua vào 2,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 80 tỷ đồng. 
Trên sàn HOSE, hoạt động giao dịch tiếp tục giữ ở mức cao, khối ngoại thực hiện mua vào 415 tỷ đồng, chiếm 11% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng chỉ bán ra 309 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Doanh nghiệp hạ tầng trên sàn đang trở thành gu thưởng thức của quỹ ngoại
Trong vài tháng gần đây, dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp hạ tầng, từ việc gom cổ phiếu trên sàn cho tới mua cổ phần phát hành riêng lẻ.
Doanh nghiệp hạ tầng được đánh giá thuộc nhóm doanh nghiệp có dòng tiền ổn định và tốc độ tăng trưởng đều qua các năm. Do trên thị trường hiện vẫn còn rất nghèo nàn hàng hóa cổ phiếu hạ tầng, nhiều doanh nghiệp lớn vẫn chủ yếu do Nhà nước nắm giữ khiến nhóm cổ phiếu này thường ít được chú ý và có xu hướng theo sau những đợt sóng của nhóm bất động sản hoặc cộng hưởng khi toàn thị trường cùng tăng.

MAI HƯƠNG