BizLIVE - VN-Index phải nhờ đến sự hồi phục mạnh của nhóm Vingroup ngày hôm nay mới có thể duy trì sắc xanh trong phiên chiều. Khối ngoại giảm mạnh bán ròng cũng là một thuận lợi hơn cho thị trường.
Chứng khoán 24h: Châu Á phân cực mạnh, JSX tăng tới hơn 10% còn VN-Index chật vật tăng điểm
Ảnh minh họa.

Thượng viện Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ

Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích thích kinh tế quy mô 2 nghìn tỷ USD nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Tỷ lệ phiếu thuận/phiếu chống tại Thượng viện với gói kích thích kinh tế này là 96/0, theo bài báo mới nhất được CNN đăng tải. 

Phần chính của gói kích thích kinh tế là 250 tỷ USD dành để chi trả trực tiếp cho cá nhân và hộ gia đình; 350 tỷ USD dành cho các khoản vay của doanh nghiệp nhỏ và 250 tỷ USD trợ cấp thất nghiệp cũng như 500 tỷ USD cho các doanh nghiệp khó khăn vay. (Xem thêm)

Nhà Khang Điền (KDH) muốn mua 27 triệu cổ phiếu quỹ

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) vừa thông qua phương án mua 27 triệu cổ phiếu, tương đương 4,96% tổng số cổ phiếu đang lưu hành để làm cổ phiếu quỹ. Mục đích nhằm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành và tối đa hoá lợi ích cho cổ đông. Nguồn vốn dự kiến được lấy từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. (Xem thêm)

Cổ phiếu giảm mạnh từ đỉnh, chủ tịch HĐQT TIG “tranh thủ” tăng sở hữu

Tạm tính tại mức thị giá cổ phiếu TIG hiện tại, số tiền ông Nguyễn Phúc Long phải chi ra cho thương vụ trên vào khoảng hơn 25 tỷ đồng. (Xem thêm)

Thế giới Di động (MWG) đóng cửa một số siêu thị Thế giới Di động và Điện Máy Xanh tại các vùng dịch

Cổ phiếu MWG đã giảm gần 42% từ đầu năm 2020, xuống mức 68.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa hơn 33.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

SSI: Dừng đón khách giao dịch tại hội sở, chi nhánh Hà Nội, khuyến cáo giao dịch online

Từ ngày 27/3, CTCK SSI sẽ dừng tiếp khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại Hội sở ở Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và chi nhánh Hà Nội tại Ngô Quyền. (Xem thêm)

Chứng khoán 26/3: Nhóm Vingroup giữ được sắc xanh cho chỉ số, khối ngoại giảm gần 90% giá trị bán ròng

Khối ngoại bán MSN vào cuối phiên nên chưa thể làm thay đổi mạch bán ròng. Tuy nhiên, giá trị bán ròng đã giảm gần 90% cùng với nhóm Vingroup đứng ra chèo lái thị trường là điểm tích cực của phiên hôm nay. (Xem thêm)

Phiên 26/3: Khối ngoại chỉ bán ròng 45 tỷ đồng nhưng tự doanh lại bán ra hơn 212 tỷ đồng

Giao dịch của nhà đầu tư tổ chức phiên hôm nay đem lại cảm xúc đan xen. (Xem thêm)

Chứng khoán châu Á phân cực mạnh
Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225, sau khi tăng 18% kể từ ngày 23-25/3, đã giảm 4,51% (882,03 điểm) xuống 18.664,6 điểm.
 Nguồn CNBC.
Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,74% (174,85 điểm) xuống đóng phiên ở mức 23.352,34 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 0,6% xuống 2.764,91 điểm.
Tuy nhiên, JSX Comp của Indonesia lại tăng tới 10,2% trong phiên hôm nay. Chính phủ nước này đang tiến gần hơn tới việc nới lỏng mức trần thâm hụt ngân sách nhằm cho phép tăng cường chi tiêu.

MAI HƯƠNG