BizLIVE - TTCK Châu Á hầu hết đóng cửa giảm khá mạnh. Thị trường Việt Nam cũng có những biến động trong phiên, tuy nhiên chỉ số đại diện VN-Index diễn biến tích cực hơn khi giằng co phần lớn thời gian trên tham chiếu. 
Chứng khoán 24h: Châu Á giảm khá mạnh, thị trường Việt Nam giữ được sắc xanh
Ảnh minh họa.
Châu Á giảm đồng loạt bất chấp các thông tin về gói cứu trợ của chính phũ Mỹ
Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,7% xuống 16.726,55 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong sụt 4,2% xuống còn 22.291,82 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải để mất 1,8% xuống 2.728,76 điểm.
 Nguồn CNBC.
Thị trường chứng khoán Sydney giảm hơn 6%, Seoul giảm gần 5%, Mumbai và Jakarta mất hơn 3%, còn Đài Bắc giảm hơn 2% và Singapore sụt 0,9%.
Xuất hiện cùng ông Trump trong phòng họp báo của Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông đang thảo luận với các nhà lãnh đạo quốc hội về kế hoạch gửi séc ngay lập tức cho người Mỹ. Ông Trump cho biết một số người sẽ nhận được 1.000 USD. (Xem thêm)
ETF SSIAM VNFIN LEAD chính thức giao dịch trên HoSE
Ngày 18/3, Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) chính thức niêm yết 26,2 triệu chứng chỉ quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD (FUESSVFL) trên giao dịch tại sàn HoSE. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên của FUESSVFL là 8.329,38 đồng.
Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD (SSIAM VNFIN LEAD ETF), dựa trên bộ chỉ số cổ phiếu ngành tài chính Vietnam Leading Financial Index (VNFIN LEAD) mới được HoSE triển khai cuối năm 2019 vừa qua. Đây cũng là quỹ ETF đầu tiên mô phỏng một trong ba bộ chỉ số mới của HoSE và cũng là quỹ ETF đầu tiên mô phỏng chỉ số ngành tại Việt Nam.
VCB sẽ phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2020
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) dự kiến sẽ phát phát riêng lẻ tối đa 60 triệu trái phiếu, với tổng giá trị phát hành tối đa 6.000 tỷ đồng trong năm 2020. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không phải là nợ thứ cấp và không có bảo đảm bằng tài sản, với kỳ hạn 05 năm, đáo hạn vào năm 2025 và mệnh giá là 100.000 đồng/trái phiếu.
Theo Vietcombank, mục đích phát hành nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động và đáp ứng nhu cầu cho vay VND các dự án trung dài hạn của Vietcombank phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
CTCP Vicostone (VCS) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc mua lại tối đa 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, tương đương 4,8 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ nhằm tái cấu trúc nguồn vốn. Thời gian mua cổ phiếu quỹ sau tối thiểu 7 ngày kể từ ngày công bố thông tin về việc giao dịch cổ phiếu quỹ và trong vòng tối đa 15 ngày kể từ ngày UBCKNN chấp thuận. (Xem thêm)
Tập đoàn FLC vừa công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền giữ cương vị Tổng Giám đốc Tập đoàn và Bà Hương Trần Kiều Dung thôi kiêm nhiệm TGĐ từ ngày 19/3/2020. (Xem thêm)

Chứng khoán 18/3: Rung lắc không hề dễ chịu, VN-Index vẫn vượt qua

Lực bán của VHM đặc biệt mạnh trong chiều nay, kéo giá cổ phiếu này võng xuống (có lúc giảm 2,9%) cho đến trước phiên ATC. Khối ngoại đã bán ra tới 84,2 tỷ đồng, nhiều nhất cả sàn. VIC và VRE cũng trải qua trạng thái bị bán ra nhưng giá trị bán ra thấp hơn, lần lượt 34 tỷ đồng và 23,45 tỷ đồng.
Cả nhóm Vingroup đã ảnh hưởng tới các nỗ lực kéo lên của nhóm Ngân hàng trước đó nên chỉ có chính nhóm này mới tự hóa giải được áp lực. Điều này chỉ diễn ra vào những phút cuối phiên chiều. VHM (-0,6%), VIC (+0,6%), VRE (0%) hầu như đã không còn dư âm của khối ngoại khi đóng cửa. (Xem thêm)
Trên HOSE, khối ngoại bán ròng vẫn rất mạnh, giá trị rút ra là 595,52 tỷ đồng và VHM đứng đầu bảng với 84,2 tỷ đồng về giá trị bán ra. Các mã tiếp theo là SVC bị bán ròng 56,9 tỷ đồng và VNM bán ròng 43,4 tỷ đồng. Các mã lớn khác như HPG, VIC, GAS cũng bị bán ròng trên 30 tỷ đồng. (Xem thêm)

MAI HƯƠNG