BizLIVE - Sáng ngày 23/8, sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông tạm dừng giao dịch do cơn bão Hato và dự kiến mở lại vào buổi chiều nếu cảnh báo bão được gỡ bõ, hãng tin Reuters cho biết.
Chứng khoán 24h: Bão Hato khiến chứng khoán Hồng Kông phải ngừng giao dịch
Chứng khoán khu vực biến động trái chiều
Nikkei 225 của Nhật tăng 0,3% trong khi S&P/ASX 200 của Úc mất 0,2%; Shanghai Composite giảm 0.1%; Kospi tăng nhẹ 0,1%; Sensex tăng 0.9%; và các sàn giao dịch của Hong Kong đóng cửa do bão nhiệt đới sắp đổ bộ vào.
Có lẽ giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư đã trở nên nhàm chán với những biến động lình xình của thị trường. Dù vậy, phiên hôm nay, mốc 765 phiên hôm nay lại được VN-Index chinh phục lại đi kèm với trạng thái giao dịch của các mã như FLC, HPG, HSG, SSI, HCM khá tích cực.
Ngoài tâm lý chán nản, nhà đầu tư cũng đang phải dần làm quen với việc cổ phiếu SAB (+3,5%) "thao túng" chỉ số...(Xem tiếp).
Khác với nhịp bán ròng mạnh tại HSG thời gian trước đây, khối ngoại quay lại mua vào mạnh cổ phiếu này trong 2 phiên gần đây. Riêng hôm nay, khối này bỏ ra gần 35 tỷ đồng để mua vào hơn 1,2 triệu cổ phiếu. 
Trên sàn HOSE, tín hiệu tích cực thể hiện rõ ràng, bên mua chủ động hơn khi mua vào 345 tỷ đồng, chiếm tới 12,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng chỉ bán ra 282 tỷ đồng...(Xem tiếp).
6 tháng đầu năm lợi nhuận trước thuế nhóm 75 doanh nghiệp đạt gần 9.200 tỷ đồng, giảm trung bình 6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, tính riêng quý II lợi nhuận trước thuế của nhóm doanh nghiệp tăng 27,6%.
Thống kê kết quả kinh doanh của 75 doanh nghiệp bất động sản đang giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho thấy, trong quý II 75 doanh nghiệp đã tạo ra 32.872 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng bình quân 71,2%; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.203 tỷ đồng, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm trước. ..(Xem tiếp).
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 105/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam.
Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam công bố thông tin không đúng thời hạn đối với các tài liệu: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất Quý IV/2015, Báo cáo thường niên năm 2015, Nghị quyết Hội đồng quản trị số 24/2016/TBĐVN/NQ-HĐQT ngày 20/6/2016 về việc bán 450.000 cổ phần vốn đầu tư của Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam tại Công ty cổ phần Vật tư và Xây dựng Hà Nội...(Xem tiếp).
Hiện cổ phiếu OCH giao dịch với giá khoảng 9.800 đồng/cổ phiếu. Theo đó, ước tính NCB sẽ thu hồi được khoảng hơn 313 tỷ đồng.
Thông tin mới đây từ CTCP Tập đoàn Đại Dương (mã OGC) cho biết, doanh nghiệp này mới nhận được công văn của Ngân hàng Quốc dân (NCB) về việc tiếp tục xử lý tài sản cầm cố...(Xem tiếp).
Các nhà đầu tư dài hạn mới là những "con bạc" thật sự trên thị trường chứng khoán?
Thay vì phân biệt đối xử giữa đầu tư và đầu cơ, chúng ta nên coi chúng chỉ là những chiến lược tương đương nhau và đều là những cú đặt cược vào bản năng không hề thay đổi của con người.
Đối với các chính trị gia và cả những người bình thường, quan niệm thường thấy là “nhà đầu tư” (investor) sẽ làm những công việc cao quý, vận dụng những kiến thức uyên thâm để phân tích và đưa ra quyết định một cách cẩn trọng trong khi “giới đầu cơ” (speculator) không khác gì những con bạc coi việc mua bán cổ phiếu giống hệt như trò đỏ đen phụ thuộc phần lớn vào may rủi.
Quỹ tăng 51%, CEO 37 tuổi chê quản lý quỹ là việc "nhàm chán"
Lim Tze Cheng nói rằng tất cả những gì bạn phải làm là bỏ qua "tiếng ồn" trên thị trường.
Chọn một số ít cổ phiếu bạn tin sẽ tăng lợi nhuận và giữ cho đến khi tăng. Nếu chọn đúng và có thể cưỡng lại thói quen phản ứng với các sự kiện hàng ngày hoặc cố gắng để "canh" thị trường, bạn sẽ thấy phần việc còn lại cực kỳ nhàm chán.
Chứng khoán Hồng Kông ngừng giao dịch vì bão
Sáng ngày 23/8, sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông tạm dừng giao dịch do cơn bão Hato và dự kiến mở lại vào buổi chiều nếu cảnh báo bão được gỡ bõ, hãng tin Reuters cho biết.
Cơ quan dự báo thời tiết của Hồng Kông duy trì cảnh báo về sức ảnh hưởng lớn của cơn bão Hato vào lúc 9h sáng ngày 23/8.
Trong khi VCBS thoái lui thì PYN ELITE FUND tiếp tục nâng sở hữu FECON
Trước đó, từ 01/08 đến 03/08, cổ đông VCBS lại bán gần 1,1 triệu CP, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 3,5% ứng với 1,9 triệu CP và không còn là cổ đông lớn. 
Theo đó, vào ngày 21/08/2017, PYN ELITE FUND (NON - UCITS) đã mua qua sàn 430.784 cổ phiếu FCN, theo đó nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên hơn 9 triệu đơn vị, tương ứng với tỷ lệ 16,58%. Trước khi phát sinh giao dịch này, số lượng CP mà quỹ này nắm giữ là gần 8,6 triệu CP, tương ứng tỷ lệ nắm giữ 15,78%.

MAI HƯƠNG