Cặp vợ chồng vừa rút tiền ngân hàng ở khu trung tâm TP.HCM thì gặp ngay băng chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi.
Vừa rút tiền ngân hàng gặp băng dàn cảnh móc túi

Công an Q.11 cho biết, vừa bàn giao 2 nghi can móc túi chuyên nghiệp là Nguyễn Thanh Loan (SN 1968, ngụ Q.4) và Võ Văn Nhiều (tự Ba Nhiều, SN 1960, quê An Giang, tạm trú Q.4) cho công an Q.3 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hiện công an đang truy xét đồng bọn đã cùng 2 nghi can trên thực hiện màn dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi người đi đường xảy ra vào sáng 26/8.

móc túi; rút tiền; ngân hàng

Đối tượng Võ Văn Nhiều trong băng “diễn viên” đường phố không lạ gì với các trinh sát công an

Theo thông tin ban đầu, 10h sáng 26/8, khi tuần tra địa bàn, trinh sát hình sự, công an Q.11 phát hiện 1 nhóm gần chục đối tượng điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường, có dấu hiệu khả nghi nên tổ chức đeo bám.

Nhóm này rảo quanh nhiều tuyến đường ở Q.11, Q.10 và cuối cùng là ở Q.3.

Trước một ngân hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, nhóm đối tượng phát hiện vợ chồng bà P.T.N.P vừa đi ra. Biết vợ chồng bà P. vừa rút tiền từ ngân hàng nên nhóm đối tượng đeo bám theo “con mồi”.

Khi vợ chồng bà P vừa đi xe gắn máy đến ngã tư Phạm Ngọc Thạch – Điện Biên Phủ, P.6, Q.3 thì nhóm đối tượng quyết định “diễn kịch” trên phố.

Đối tượng Loan tách nhóm chạy lên, dàn cảnh va chạm giao thông làm vợ chồng bà P té ngã xuống đường. Các đối tượng trong nhóm đóng vai người dân dừng xe xung quanh, mục đích là cách ly hiện trường vợ chồng bà P với những người đi đường.

Lợi dụng cảnh hỗn loạn đó, đối tượng Nhiều tiếp cận móc túi bà P. Tuy nhiên do bọc tiền bà P giao cho chồng cất giữ, nên lúc này Nhiều chỉ móc được của bà P một ĐTDĐ.

Đúng lúc, trinh sát hình sự ập đến bắt giữ được Loan, Nhiều. Riêng các đồng bọn khác đã nhanh chân tẩu thoát.

Theo các trinh sát, đối tượng Võ Văn Nhiều đã trong tầm ngắm của công an từ lâu, tên này thuộc 1 băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông trên đường phố để móc túi.

Chỉ chưa đầy 1 tháng Nhiều và đồng bọn đã bị bắt giữ khi gây án với thủ đoạn tương tự tại địa bàn Q.5 nhưng đến nay lại tiếp tục “diễn” trên phố.

Theo VietnamNet