Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: “Đang xem xét sai phạm của tập thể, cá nhân”

Vạn Xuân

08:16 01/02/2019

BizLIVE - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 được tổ chức cuối giờ chiều ngày 31/1.

Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: “Đang xem xét sai phạm của tập thể, cá nhân”

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao đổi với báo chí.

Theo đó, trao đổi với báo chí về sự việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, vụ việc trên đã được báo chí và dư luận xã hội đề cập nhiều trong thời gian vừa qua. 
“Đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương”, ông Hải nói.
Ông Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, liên quan đến việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan có liên quan. 
Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.
“Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra; thực hiện nghiêm các quy định về đón tiễn lãnh đạo. Bộ Công Thương sẽ thông báo khi có kết quả xử lý”, ông Hải nói.
Chủ trì buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương, trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 
“Đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc. Việc này cũng cho thấy sự theo dõi giám sát của người dân và báo chí là rất tốt”, ông Dũng nói.
Trước đó ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này "dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng".
Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.
Đáng chú ý, trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP.HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Do đó, Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.
Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

VẠN XUÂN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?