BizLIVE -

Sau thời gian dài “giữ im lặng”, sáng 10/2, Công ty Tân Hiệp Phát (THP) mới phát đi thông cáo khẳng định việc chai nước Number 1 có ruồi là bịa đặt, đồng thời lý giải vì là một doanh nghiệp “đầu ngành” nên Tân Hiệp phát phải đối đầu với không ít chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào sản phẩm.

Vụ “con ruồi trong chai nước”: Tân Hiệp Phát mắc quá nhiều sai lầm!
Ảnh minh họa.
Chánh văn phòng Cục hàng không trúng tuyển Tổng giám đốc Quản lý bay
Kết thúc buổi thi tuyển thành viên Hội đồng thành viên kiêm TGĐ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam diễn ra vào sáng nay (10/2), ông Phạm Việt Dũng đã đạt số điểm cao nhất so với 6 ứng viên còn lại với 87,81/100 điểm. Với số điểm này, Chánh văn phòng Cục Hàng không sẽ trở thành thành viên Hội đồng kiêm TGĐ Công ty Quản lý bay Việt Nam.
Với kết quả này, Bộ GTVT sẽ sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ để bổ nhiệm ông Dũng vào vị trí TGĐ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. (Xem tiếp)
Đồng thời, Thành Ủy Hà Nội cũng trao Quyết định nghỉ chế độ đối với ông Nguyễn Công Soái, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và ông Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy. (Xem tiếp)

Vừa nhận thưởng Tết gần chục triệu đồng, song nhân viên cửa hàng xăng dầu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh) vẫn thấy không hài lòng vì khoản này đã giảm một nửa so với năm ngoái. “3 tháng cuối năm, giá giảm liền mấy đợt, cây xăng lỗ vài tỷ. Lợi nhuận cả năm, rồi thưởng Tết cũng vì thế mà đi xuống”, nhân viên cửa hàng này lý giải.

Tương tự trường hợp này, nữ nhân viên một cây xăng khác tại quận Bình Thạnh cho biết thưởng Tết năm nay đã giảm gần 40% so với 2014, dù khoản tiền chị nhận được khoảng 14 triệu đồng vẫn là mức tương đối cao so với nhiều ngành nghề khác. (Xem tiếp)

Thờ ơ với khủng hoảng, Tân Hiệp Phát nghĩ mình ở “chiếu trên”?

Những ngày vừa qua dư luận xôn xao nhiều về việc anh Võ Văn Minh phát hiện chai nước tăng lực Number 1 “có ruồi” sau đó thực hiện hành vi tống tiền 500 triệu đồng và đã bị bắt hôm 27/1.

Sau thời gian dài “giữ im lặng”, sáng 10/2, Công ty Tân Hiệp Phát (THP) mới phát đi thông cáo khẳng định việc chai nước Number 1 có ruồi là bịa đặt, đồng thời lý giải vì là một doanh nghiệp “đầu ngành” nên Tân Hiệp phát phải đối đầu với không ít chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào sản phẩm.

Trao đổi với BizLIVE, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long Blackmoon cho rằng cách thức xử lý khủng hoảng truyền thông của THP nếu chấm điểm, chỉ đạt “zero”, vì đã mắc quá nhiều sai lầm. (Xem tiếp)

Một cựu lãnh đạo thành phố này nhìn nhận, Đà Nẵng đã có 1 tốc độ phát triển đô thị rất nhanh, trong hơn 15 năm qua.

Nhưng đi kèm tốc độ ấy, lại là thực trạng chưa bắt nhịp về tư duy kinh tế, tạo điều kiện tích cực cho các doanh nghiệp làm ăn và phát triển.

Đường hoa Xuân triển khai từ năm 2013, rồi tái hiện với năm nay 2015, là minh họa sinh động cho điều ấy. (Xem tiếp)

Anh N.H.H (chủ tịch HĐQT một công ty ở quận 1) bị chính người bạn làm chung (giám đốc công ty) nhờ công ty đòi nợ thuê S.L đến đòi 150 triệu đồng thay vì kiện ra tòa. Anh H. cho biết, trong lúc anh đang làm ở công ty thì có gần 10 thanh niên mặt mũi bặm trợn đi vào, yêu cầu phải cam kết thời gian trả nợ nếu không sẽ không để yên.

Nhóm này ném ly vỡ đầu anh H. Trình báo, công an đến mời hai bên về làm việc và xử phạt hành chính. Tuy nhiên sau đó, nhóm nhân viên yêu cầu anh đưa 5 triệu đồng để bỏ qua, không đến làm phiền nữa. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN