Viettel cung cấp cáp quang Internet miễn phí cho trường học

Nguyễn Quang

10:32 29/05/2014

BizLIVE - Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho toàn ngành giáo dục và đào tạo. Trong đó, 100% cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được kết nối bằng cáp quang miễn phí.

Viettel cung cấp cáp quang Internet miễn phí cho trường học

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 28/05/2014, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và tiếp tục chương trình “Kết nối mạng giáo dục” đã được triển khai từ 2008-2013.

Theo đó, từ nay đến năm 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước từ mầm non đến đại học sẽ được Viettel hoàn thành kết nối miễn phí bằng hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận Internet tốc độ cao, chất lượng ổn định và cùng lúc số lượng lớn người sử dụng.

Đồng thời, Viettel sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT đẩy mạnh đưa ứng dụng CNTT một cách thống nhất, toàn diện và xuyên suốt từ trung ương đến địa phương và các hoạt động giáo dục đào tạo của ngành. 

Được biết, từ năm 2008, Viettel và Bộ GD&ĐT đã ký biên bản ghi nhớ đưa kết nối Internet đến 100% cơ sở giáo dục. Hiện Viettel đã thực hiện kết nối và nâng cấp Internet đến 30.593 cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó tỷ lệ sử dụng dịch vụ băng rộng chiếm 81%. Ước tính, hơn 25 triệu thầy cô, học sinh và sinh viên có điều kiện tiếp cận với Internet.

NGUYỄN QUANG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện