BizLIVE - Việt Nam vừa phát hiện thêm 3 trường hợp người nước ngoài dương tính với Covid-19, nhập cảnh thời gian gần đây.
Việt Nam phát hiện thêm 3 người nước ngoài nhiễm Covid-19
Những ca phát hiện gần đây tại Việt Nam chủ yếu là du khách từ nước ngoài mới nhập cảnh (Ảnh minh họa).
Tối ngày 15/3, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm Covid-19.
Theo đó, ca bệnh số 55 là nam giới, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Ca bệnh số 56 là nam giới, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Đây là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5 giờ 30 sáng ngày 9/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.
Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm (đến 10/3 thì trả phòng). Từ 10/3-13/3, khách đi du lịch tại Sapa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa), sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13/3 đến nay.
Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này. Hồi 20h00, ngày 14/3/2020, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội cho thấy bệnh nhân dương tính virus với SARS-COV-2.
Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân số 56 được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Vào 21h30 tối 15/3, Bộ Y tế tiếp tục nhận được thông báo của Viện Pasteur Nha Trang về ca mắc Covid-19 thứ 57 của Việt Nam.
Đó là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).
Bệnh nhân thứ 57 đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

HẠ AN