BizLIVE - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, Bắc Bộ từ đêm 28/7 đến ngày 5/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Tuần tới: Bắc Bộ có mưa rải rác
Ảnh minh họa.
Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước như sau:
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 28/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối 28/7 đến ngày 05/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 02 đến ngày 04/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Phía Đông Bắc Bộ
Từ ngày 28/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 28/7 đến ngày 05/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 02 đến ngày 04/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 28/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và có nơi có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 28/7 đến ngày 01/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 02/8 đến ngày 05/8, phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05/8 mưa giảm dần; phía nam có mưa rào và rải rác có dông; từ đêm 04 mưa giảm dần.
Từ ngày 05 đến ngày 06/8, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ ngày 28/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 28/7 đến ngày 02/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 03/8 đến ngày 06/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng.
Tây Nguyên
Từ ngày 02/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng các ngày từ 29/7 đến ngày 02/8 chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 03/8 đến ngày 06/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng 
Nam Bộ
Từ ngày 02/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng các ngày từ 29/7 đến ngày 02/8 chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 03 đến ngày 06/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng 
Khu vực Hà Nội
Ngày 28/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều tối và đêm 28/7 đến ngày 05/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ ngày 02 đến ngày 04/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

HẠ AN