Mặc dù đã có vợ con nhưng khi gặp Hương, Phòng “chém gió” bằng những lời có cánh. Khi chiếm được cảm tình thì anh ta tìm cách trộm cắp tài sản.
Trộm 70 triệu đồng của bạn gái rồi đi thẩm mỹ viện tẩy nốt ruồi
Đối tượng Phòng tại cơ quan công an.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT- Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Nguyễn Xuân Phòng (SN 1984) có HKTT tại Ý Yên, Nam Định, để điều tra về trộm cắp tài sản.

Gã "giám đốc" bảnh bao

Tại cơ quan điều tra, Phòng khai nhận, vào khoảng giữa tháng 6, trong một lần đi du lịch tại Phú Quốc đã bắt quen 1 cô gái tên Nguyễn Lan Hương (SN 1988), quê Hải Phòng. Cả 2 có trao đổi điện thoại và cô gái này giới thiệu hiện đang thuê trọ tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Khi trở về Hà Nội, Phòng thường xuyên qua lại nơi Hương thuê trọ theo địa chỉ mà hai người đã hẹn trước đó. Sau vài lần Phòng mời Hương đi chơi, anh ta tự giới thiệu mình là giám đốc một công ty xây dựng lớn tại Hà Nội. Mặc dù đã có vợ con và đang tạm trú tại Hà Đông, Hà Nội, Phòng vẫn nói dối rằng muốn xây dựng gia đình trong thời gian tới.

Thấy Phòng thường xuyên qua lại, quấn quýt với mình nên Hương cũng đã “mềm lòng”. Từ khi quen Hương, anh ta thỉnh thoảng ở lại phòng trọ của cô gái này hàng tuần, rồi lấy lý do đi công tác để về với vợ con đang thuê trọ tại Hà Đông.

Đánh chìa khóa riêng để trộm

Thấy nạn nhân có nhiều tài sản giá trị, Phòng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, khoảng 8 giờ sáng ngày 5/10, anh ta nói với Hương đưa ra bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê “báo cáo” gia đình chuyện cưới Hương. Sau khi Hương đưa Phòng đến bến xe, nạn nhân đi làm việc như mọi ngày.

Tuy nhiên, Phòng lại bắt xe taxi quay trở về phòng trọ của “bạn gái” để trộm cắp tài sản. Với ý định trộm cắp từ khi làm quen nên trong những ngày ở với Hương, đối tượng này đã lấy trộm chìa khóa tủ, cửa phòng của Hương mang đi “thửa” bộ sơ cua. Vì thế khi quay trở lại phòng trọ của Hương, Phòng đã dễ dàng lấy trộm 70 triệu đồng tiền mặt Hương cất trong tủ và 1 chiếc máy tính xách tay hiệu Sony vừa mua hơn 20 triệu đồng. Sau khi trộm cắp xong, đối tượng Phòng đã tạo hiện trường giả, phá cửa hậu sau đó khóa cửa chính như cũ.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Sau khi trộm cắp xong, đối tượng Phòng đã thuê taxi đến một trung tâm thẩm mỹ viện nổi tiếng tại Hà Nội để thuê tẩy nốt ruồi bẩm sinh trên mặt, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Sau đó, hắn bắt xe xuống Hải Phòng để chơi và tiêu xài cho đến hết số tiền 70 triệu trộm cắp được.

Nhận được tin báo của bị hại, đến ngày 9/10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an quận Tây Hồ phát hiện và bắt giữ đối tượng Phòng đang “giao dịch” mua bán nhà tại khu vực Thanh Xuân, Hà Nội. Đối tượng Phòng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết, toàn bộ số tiền trộm cắp đã ăn tiêu hết, riêng chiếc máy tính xách tay thì y giữ lại để dùng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Soha