TP.HCM lùi thời hạn thu phí đậu xe dưới lòng đường

Hà Mai

20:57 16/06/2018

Dự kiến, việc triển khai thu phí đậu xe dưới lòng đường trên địa bàn TP.HCM sẽ được lùi lại đến tháng 8.
 

TP.HCM lùi thời hạn thu phí đậu xe dưới lòng đường

Dự kiến ngày 1/8, TP.HCM mới bắt đầu thu phí đậu xe dưới lòng, lề đường

Phó giám đốc Sở GTVT Võ Khánh Hưng cho biết, UBND TP.HCM vừa kiến nghị HĐND thành phố cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị quyết về thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe đến ngày 1/8, thay vì ngày 1/6 như kế hoạch ban đầu.
Nguyên nhân Sở GTVT đưa ra là do một số công tác chuẩn bị chưa hoàn thiện kịp thời như việc ký kết hợp đồng lắp đặt thiết bị thu tự động, in ấn biên lai tài chính, cải tạo, đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt biển báo, băng rôn, công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin cho người dân chưa được rộng rãi…
Bên cạnh đó, UBND các quận tới nay cũng chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai thu phí đỗ xe kịp kế hoạch. Một số địa phương không tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe do thu không đủ bù chi, như ở quận 3, quận 11.
Ông Hưng cho biết, Sở GTVT đang phối hợp với các địa phương thực hiện công tác tuyên truyền, hoàn thiện việc chuẩn bị, hiện vẫn tiến hành thu phí theo cách truyền thống, dự kiến đến tháng 8 có thể bắt đầu triển khai theo Nghị quyết của HĐND thành phố.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: phí đậu xe, tp.hcm
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?