Thủ tướng xin lỗi người dân vụ đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

Mạnh Nguyễn

14:12 17/08/2016

BizLIVE - "Thủ tướng đi vào phố đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ô tô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến nên cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".

Thủ tướng xin lỗi người dân vụ đoàn xe công đi vào phố cổ Hội An

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm quán nước thảo mộc trong chuyến thăm Hội An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, sáng 17/8.
Theo Thủ tướng, nhiều nơi cán bộ còn yếu, còn thiếu người tài, tính minh bạch còn chưa phổ biến nên nhiều nơi dân còn kêu ca. Cán bộ công chức viên chức còn chưa hết lòng vì nhân dân.
Về biện pháp cụ thể, theo Thủ tướng chính là vấn đề con người, là đội ngũ cán bộ. Cán bộ phải giỏi, có đạo đức, có tâm phục vụ nhân dân và phải luôn nhớ "3 xin" là xin chào, xin cảm ơn và xin lỗi.
Đề cập đến chuyện đoàn xe công tháp tùng Thủ tướng chạy trong phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) mới đây khi ông dự hội nghị ngành du lịch khiến dư luận có nhiều ý kiến không đồng tình thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Thủ tướng đi vào phố đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ô tô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến nên cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".
Tại hội nghị, Thủ tướng đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quán xuyến công việc thuộc ngành mình, địa bàn mình để phục vụ nhân dân tốt nhất.
Thủ tướng cũng quán triệt tinh thần nói thẳng, nói thật, nói vào những việc gai góc vướng mắc hiện nay trong bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ công chức, thể chế pháp luật, trong dịch vụ hành chính công, tiền lương
“Chúng ta đang bàn về một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt để phục vụ nhân dân, phục vụ sự phát triển. Vậy thì tinh thần đó được chỉ đạo như thế nào? Các cấp các ngành, từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện, xã, những nơi tiếp xúc trực tiếp với dân có chuyển biến không? Có thực sự phục vụ nhân dân, có nhũng nhiễu hay không? Những hành động cụ thể nào của chúng ta để mang lại niềm tin của nhân dân qua cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính”, Thủ tướng nói, đồng thời yêu cầu các đại biểu cùng tập trung thảo luận, phân tích về khâu yếu nhất mà theo Thủ tướng đó là cán bộ liêm chính phục vụ nhân dân.

MẠNH NGUYỄN