Thứ trưởng Bộ Giao thông: Một số đối tượng có hành vi quá khích ở BOT Cai Lậy

N.Mạnh

18:55 01/12/2017

BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết, có một số đối tượng có hành vi quá khích ở trạm BOT Cai Lậy, chẳng hạn như đánh xe đên giữa trạm thu phí rồi bỏ xe lại...

Thứ trưởng Bộ Giao thông: Một số đối tượng có hành vi quá khích ở BOT Cai Lậy

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/12.
Tại buổi họp báo, phóng viên nêu câu hỏi: Thủ tướng vừa giao Bộ Giao thông vận tải có báo cáo tổng hợp về các dự án BOT, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đánh giá toàn diện. Thủ tướng cũng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này. Vậy Bộ Giao thông vận tải đã có giải pháp để khắc phục vấn đề này chưa? Việc giao cho Bộ Giao thông vận tải đánh giá về BOT có toàn diện, khách quan?
Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Giao thông vận tải cho biết, thời gian quan Bộ đã tiếp 107 đoàn thanh tra bao gồm đoàn giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thanh tra Chính phủ và thanh tra các bộ ngành khác về nội dung này. Bộ sẽ tổng hợp toàn diện mặt được, chưa được để trình lên Thủ tướng Chính phủ.
Đề cập tới những diễn biến tại trạm BOT Cai Lậy từ hôm qua tới nay, ông Nhật cho biết, theo quy định các trạm ách tắc quá 500m thì phải tiến hành xả trạm, cơ quan quản lý nhà nước sẽ không để thời gian kéo dài.
Tuy nhiên theo Thứ trưởng Nhật, vừa qua tại trạm Cai Lậy có một số đối tượng quá khích, không ủng hộ thu phí tại trạm này, như đánh xe đến giữa trạm thu phí rồi bỏ xe đó đi chơi...
Ông Nhật cũng cho biết, trong thời gian tạm đóng trạm hồi tháng 8/2017, Bộ đã rà soát lại tất cả các quy định cho thấy các thủ tục đầu tư dự án này đều đúng luật.
"Vị trí trạm Cai Lậy nằm trong dự án và trước khi đầu tư HĐND, UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội Tiền Giang đã đề xuất Bộ Giao thông cho phép đầu tư dự án này. Mới đây, Bộ Giao thông vận tải cũng đã làm việc với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư giảm giá phí và miễn phí cho người dân một số xã xung quanh trạm", Thứ trưởng Nhật nói.
"Tất cả bây giờ chúng ta phải tuân thủ pháp luật và tuyên truyền nhân dân hiểu về tình hình, ủng hộ dự án", ông Nhật nhấn mạnh.
Trong thông cáo phát đi chiều nay (1/12), Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu giá tại trạm để hoàn vốn cho Dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

N.MẠNH