Thu 48 thẻ ATM giả và hơn 200 triệu đồng của 1 người nước ngoài

M.T

20:39 24/06/2017

Vĩ Thuận Tường bị bắt quả tang sử dụng thẻ ATM giả rút tiền ở một loạt cây ATM trên địa bàn TP. Hải Dương.

Thu 48 thẻ ATM giả và hơn 200 triệu đồng của 1 người nước ngoài

Đối tượng Vĩ Thuận Tường

Ngày 23/6, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), làm rõ vụ đối tượng người Trung Quốc sử dụng thẻ ATM giả để rút tiền.

Trước đó, khoảng 21h ngày 20/6, Trung tâm phát hành thẻ của Ngân hàng BIDV phát hiện các giao dịch nghi vấn tại cây ATM trên địa bàn phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương. Sự việc lập tức được báo đến cơ quan công an.

Đến khoảng 22h10 ngày 20/6, Phòng CSHS phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Wei Shun Xiang (tức Vĩ Thuận Tường, 30 tuổi, trú tại TP Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), đang sử dụng nhiều thẻ giả của ngân hàng rút tiền tại các cây ATM, đặt tại khu vực bưu điện phường Nguyễn Trãi.

Cơ quan Công an đã thu giữ 48 thẻ ATM giả và 232 triệu đồng do Tường rút được tại các cây ATM và một số giấy tờ khác.

Tại cơ quan điều tra, Tường khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) lúc sáng 20/6, và được một người đàn ông tại Móng Cái đưa cho số thẻ ATM giả trên để đến các cây ATM rút tiền.

Theo lời khai của Tường thì cứ rút được 100 triệu đồng, đối tượng sẽ được trả công 15 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo An ninh Thủ đô