BizLIVE -

Ngày 9/2, anh Nguyễn Xuân Định (26 tuổi, ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho) đã phản ánh với các cơ quan báo chí về việc cách đây ba tháng, anh có mua một chai nước Number One ở quán gần nhà, thấy có con ruồi nên không dám uống và để lại.

Thêm khách hàng phản ánh trong chai Number One có ruồi
Vật thể lạ trong chai nước anh Định mua trông giống như ruồi.
Người dân lại phản ánh trong chai Number One có ruồi

Ngày 9/2, anh Nguyễn Xuân Định (26 tuổi, ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho) đã phản ánh với các cơ quan báo chí về việc cách đây ba tháng, anh có mua một chai nước Number One ở quán gần nhà, thấy có con ruồi nên không dám uống và để lại.

Sau đó anh Định có liên hệ với Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát - đơn vị sản xuất chai nước uống trên, tuy nhiên người của công ty này có xuống nhưng rồi trở về và đến nay chưa liên hệ lại.

Qua ghi nhận bằng mắt thường cho thấy trong chai nước Number One có vật thể lạ giống một con ruồi, nắp chai còn đóng kín chưa khui. (Xem tiếp)

Thực phẩm Tết tăng giá từng ngày

Do nhu cầu về gia cầm tăng đột biến vào những ngày cuối năm khiến giá gia cầm tăng từng ngày. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, giá gà đã tăng 20% - 30% tùy từng loại.

Theo khảo sát của báo chí tại chợ Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội), gà công nghiệp tăng cao nhất từ 65.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg; gà mía (gà lông đỏ) từ 90.000 - 95.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg; gà ta từ 130.000-140.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg... (Xem tiếp)

Giải bài toán ùn tắc nông sản ở cửa khẩu

Có mặt tại "hiện trường", chúng tôi chứng kiến cảnh những chiếc xe tải lớn chở dưa hấu mang biển kiểm soát của các tỉnh phía nam đang dồn ứ, rồng rắn kéo dài nhiều cây số. Lái xe biển kiểm soát 51C-535-74, Nguyễn Văn Hiếu, quê ở Ninh Thuận bức xúc: Xe chở dưa hấu đến Lạng Sơn đã chờ bốn ngày, nhưng vẫn chưa xuất được hàng, nếu còn kéo dài thì hàng xuống cấp, chi phí một chuyến hàng quá lớn, lãi chẳng là bao, nhưng cũng đành phải chờ xuất hàng xong, gỡ chút vốn rồi mới về quê ăn Tết.

Chị Vũ Thị Nguyệt, trú thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã nhiều năm chuyên làm mối lái cho các chủ hàng xuất khẩu hàng nông sản qua cửa khẩu này than phiền: Năm nào cũng vậy, cứ được mùa nông sản (dưa hấu, chuối, nhãn, vải thiều...) ở các tỉnh phía Nam, khi chở hàng ra đây để xuất khẩu, thì lại xảy ra tình trạng ùn tắc, dẫn đến chất lượng sản phẩm xuống cấp, các tư thương nước ngoài lại tìm cách ép giá. (Xem tiếp)

Bộ trưởng Thăng: “Phải xử lý dứt điểm việc mất cắp ở sân bay”

Tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, năm 2014, tuy có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là trong công tác đổi mới đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng đối với bức xúc của dư luận gần đây về tình trạng mất cắp, xin tiền ở sân bay, lấy hàng hóa chậm nhiều tiếng đồng hồ thì cần phải khắc phục ngay.

“Trong năm 2015 phải giải quyết dứt điểm tình trạng này”, ông Thăng yêu cầu.

Trước đó, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, năm 2014, tại các sân bay ở Việt Nam đã xảy ra khoảng 60 vụ mất cắp tài sản. Tuy nhiên, con số thống kê nói trên được cho là không đầy đủ vì có nhiều trường hợp bị mất cắp nhưng không khai báo với cơ quan chức năng. (Xem tiếp)

Mỗi bao thuốc lá “lậu”, Việt Nam mất 3.500 đồng để tiêu hủy
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 19/2015/TT-BTC hướng dẫn về cơ chế huy động, quản lý, sử dụng  nguồn kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá điếu và chống sản xuất, buôn bán thuốc lá giả.
Theo thông tư mức hỗ trợ mức hỗ trợ kinh phí cho công tác bắt giữ và tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả đã được điều chỉnh tăng từ 1.100 đồng/bao lên 3.500 đồng/bao 20 điếu.
Điều này sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá và thể hiện nỗ lực của các ngành, các lực lượng trên cả nước quyết tâm đẩy lùi thuốc lá lậu. (Xem tiếp)
Dịch vụ đi chung taxi đường dài kín chỗ dịp Tết

Từ 3 năm nay, mỗi lần về quê Thanh Hóa ăn Tết, chị Lân (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) không còn lo dậy sớm, đợi cả tiếng ở bến xe khách để giữ ghế ngồi. Từ khi có chút thu nhập, lại quen biết một tài xế taxi gần nhà, năm nào chị và một gia đình người bạn ở gần cũng thuê để cùng về.

Theo chị Lân, giá cho chặng đường hơn 150 km nếu tính theo công tơ ôtô giá khoảng 1,8-1,9 triệu đồng, tính ra mỗi nhà hết gần 1 triệu chi phí. "Nếu so với giá vé xe khách thì cao gấp 2-3 lần nhưng thà như thế còn hơn ngồi xe tuyến, vừa chật như nêm vừa khó chịu về cách ứng xử với khách của nhiều nhà xe", chị Lân cho biết... (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN