Tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines, một hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Mạnh Nguyễn

18:54 17/08/2016

BizLIVE - Ông Mai Thanh B. đã có hành vi hành hung thành viên tổ bay là tiếp viên hàng không Chu Thị T. trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines, từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất tối ngày 13/7.

Tát nữ tiếp viên Vietnam Airlines, một hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Cảng vụ hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với hành khách Mai Thanh B. (46 tuổi, thường trú tại quận Thủ Đức - TP.HCM) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Cụ thể, ông Mai Thanh B. đã có hành vi hành hung thành viên tổ bay là tiếp viên hàng không Chu Thị T. trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines, từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất tối ngày 13/7.
Theo tường trình, nguyên nhân của sự việc là do hành khách Mai Thanh B., ngồi ghế 2H, hạng thương gia khi không thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus đã tát mạnh vào má trái của tiếp viên Chu Thị T.
Ngay sau đó, Tổ bay VN255 đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tại với Cảng vụ hàng không Miền Nam, ông Mai Thanh B. thừa nhận mình tát tiếp viên Chu Thị T vì không kiềm chế được sự tức giận khi bị mất điện thoại.
Theo hành khách này, trước khi ngủ điện thoại vẫn để trên bàn. Khi máy bay tiếp đất, ông này thức dậy thì không thấy điện thoại đâu cả. "Tôi xếp lại ghế để tìm, tìm kỹ dưới sàn cũng không thấy. Tôi dùng điện thoại còn lại gọi vào chiếc điện thoại đã mất, ba cuộc đầu vẫn nghe đổ chuông, cuộc thứ ba và thứ tư không đổ chuông, đến cuộc thứ năm và thứ sáu đổ chuông trở lại", ông này nói.
Sau sự việc xảy ra khoảng 20 phút sau khi xảy ra sự việc, khi các hành khách đã xuống máy bay, một tiếp viên đã tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus dưới chân ghế ngồi của vị khách Mai Thanh B.

MẠNH NGUYỄN