Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam giới thiệu về bản thân bằng tiếng Việt

Minh Tuấn

18:03 06/11/2017

BizLIVE - Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink, vừa thực hiện một video bằng tiếng Việt để giới thiệu về bản thân và chia sẻ những dự định trong nhiệm kỳ sắp tới tại Việt Nam. 

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam giới thiệu về bản thân bằng tiếng Việt

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink, trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang ngày 6/11. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong video này, ông Kritenbrink cho biết ông đã đến thăm Việt Nam ba lần và “rất ấn tượng với sự đón tiếp nồng nhiệt của các bạn dành cho tôi trong những chuyến đi này”.
“Trong hơn 20 năm qua, mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngoại giao nhân dân và an ninh quốc phòng. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các bạn trong việc giải quyết các vấn đề của quá khứ”, ông nói.
Tân đại sứ cho biết vợ ông và hai con sẽ đến Hà Nội trong thời gian tới. Gia đình của ông có kế hoạch đi du lịch khắp Việt Nam để tìm hiểu thêm về văn hóa và thưởng thức ẩm thực Việt.
Ông Daniel Kritenbrink đã đến Hà Nội vào tối muộn thứ Bảy (4/11) và đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng ngày 6/11. 
Theo thông tin từ Cổng Thông tin Chính phủ, tại buổi trình quốc thư, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, mục tiêu trong nhiệm kỳ tại Việt Nam là đẩy mạnh quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.
Vị tân đại sứ sẽ đến Đà Nẵng để tháp tùng Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị cấp cao APEC (ngày 11/11) và khi tổng thống đến Hà Nội để thăm chính thức Việt Nam (ngày 12/11). 
Về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink tin tưởng, với những nỗ lực chuẩn bị chu đáo của Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ thành công tốt đẹp, qua đó thể hiện với người dân và nhà đầu tư Mỹ rằng Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Ông Daniel Kritenbrink từng làm việc ở các Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, Kuwait và Trung Quốc. Trước khi được đề cử đảm nhiệm vị trí Đại sứ tại Việt Nam, ông Kritenbrink từng làm cố vấn cấp cao về chính sách Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Mỹ. 
Trong thời gian giữ chức Giám đốc cấp cao phụ trách châu Á cho Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ, ông Daniel Kritenbrink có nhiều đóng góp cho thành công của chuyến thăm Mỹ lịch sử của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 7/2015) và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (tháng 5/2016). 
Ông được cho là nói thành thạo tiếng Nhật và tiếng Trung, và có quen biết người tiền nhiệm, Đại sứ Ted Osius, hơn 20 năm. 
Dưới đây là video Đại sứ Daniel Kritenbrink giới thiệu về bản thân bằng tiếng Việt.
 

MINH TUẤN