Chiều 21/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (53 tuổi, trú số 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lừa đảo xin việc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
Siêu lừa ẵm 22 tỷ đồng của 300 người xin việc
Căn nhà số 9B Ngô Thời Nhậm (TP Huế), nơi Hoa từng sinh sống và giở trò lừa chạy việc.
Từ đầu năm 2013 đến năm 2014, đối tượng Hoa đã dùng thủ đoạn “chạy việc” để lừa đảo khoảng 300 người, chiếm đoạt số tiền lên đến trên 22 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2013, biết bệnh viện Quốc tế, thuộc bệnh viện Trung ương (TW) Huế vừa thành lập cần tuyển dụng khoảng 500 cán bộ, nhân viên nên Hoa tự giới thiệu mình quen biết với lãnh đạo cấp cao và khoe mình có chồng hiện là Phó khoa ở bệnh viện này để cam kết xin việc cho nhiều người vào làm ở bệnh viện với giá từ 80-120 triệu đồng/suất.

Sau khi giao tiền cho Hoa nhưng không thấy phía bệnh viện thông báo gì nên những người này đã gặp Hoa đòi lại tiền và gửi đơn tố cáo lên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng mà Hoa nhắm đến để lừa đảo không những là sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường chưa có việc mà còn có cán bộ công chức ở các tỉnh thành như: Thừa Thiên- Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, Hoa không những lừa “chạy việc” vào bệnh viện TW Huế mà còn lừa xin việc cho nhiều người đi dạy học hay vào ngành giáo dục với “giá” 80-100 triệu đồng/suất; vào Quân đội, Công an với giá 300-320 triệu đồng/suất.

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Nguyễn Thị Thanh Hoa khi đối tượng chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng bằng hình thức lừa chạy việc của hàng chục cá nhân khác.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Báo Công An Nhân Dân