Sân bay Tân Sơn Nhất chìm trong biển nước, khách phải bay sang tận Campuchia chờ

Hà Trang

09:07 27/08/2016

Sau cơn mưa nặng hạt chiều ngày 26/8, sân bay Tân Sơn Nhất đã chìm trong biển nước, khiến hàng loạt chuyến bay phải hủy, hoặc đúng giờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất chìm trong biển nước, khách phải bay sang tận Campuchia chờ

Sân bay Tân Sơn chìm trong biển nước tối ngày 26/8 - Ảnh: Khánh Băng.

Từ 16h đến 20h ngày 26/8, trên địa bàn TP.HCM có mưa nặng hạt, khiến cho hàng loạt các tuyến đường tại nhiều quận bị ngập nước.
Giao thông trở nên rối loạn. Mọi người di chuyển vô cùng khó khăn, do ùn tắc giao thông kéo dài.
Cùng tình trạng này, bãi đỗ máy bay của sân bay Tân Sơn cũng chìm trong biển nước. Nhiều khu vực nước ngập cả nửa bánh xe buýt.
Hàng loạt chuyến bay đã buộc phải hủy, hoặc không thể cất/hạ cánh đúng giờ nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Rất nhiều chuyến bay buộc phải sử dụng sân bay lân cận như Cần Thơ, Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng, hay thậm chí là Campuchia, Bangkok để chờ cơn mưa ở TP.HCM ngớt mới quay về Tân Sơn Nhất.
Đại diện VietNam Airlines cho biết, cơn mưa chiều ngày 26/8 ở TP.HCM đã làm cho 9 chuyến bay của nhà vận chuyển này buộc phải chuyển hướng tới sân bay lân cận, do mưa quá lớn, làm giảm tầm nhìn của phi công
Các nhà vận chuyển khác như Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng đã nói rằng, mỗi nhà vận chuyển nói trên cũng có vài chuyến bị thay đổi hướng cất/hạ cánh, vì cơn mưa nặng hạt này.
Phải đến sau 22h tối cùng ngày, các chuyến bay đi và đến từ sân bay Tân Sơn Nhất mới hoạt động bình thường trở lại.

Theo VietQ