Mưa, bão số 2 đã làm xuất hiện vết nứt dài hàng chục mét trên quốc lộ 217, đoạn qua địa bàn huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).
Quốc lộ nứt toác sau mưa bão
Ảnh minh họa.

Theo đó, vết nứt nêu trên xuất hiện tại km67, đoạn qua địa bàn giáp ranh giữa xã Mường Mìn và Sơn Điện, huyện Quan Sơn. Ngay sau khi xuất hiện vết nứt, huyện Quan Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, huyện Quan Sơn cũng đã có báo cáo ngành chức năng để có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Đây là tuyến giao thông nối quốc lộ 1A đến cửa khẩu quốc tế Na Mèo mới được nâng cấp và đưa vào sử dụng. Do ảnh hưởng của mưa bão, trên địa bàn huyện Quan Sơn còn xuất hiện nhiều điểm sạt lở tại Km 58, 60 và 67, quốc lộ 217 và quốc lộ 16 xã Sơn Hà đi Lang Chánh. UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo địa phương khắc phục và đảm bảo phương tiện lưu thông.

Quốc lộ nứt toác sau mưa bão - ảnh 1
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, ở hầu hết các khu vực trên địa bàn toàn tỉnh có mưa, mưa to. Tổng lượng mưa từ ngày 16/7 đến 13h ngày 17/7 phổ biến từ 70-130mm, một số nơi có lượng mưa lớn như: Cửa Đạt 163mm, thành phố Thanh Hóa 145, mm, Triệu Sơn 189,5mm, Tân Trường - Tĩnh Gia là 147,4mm.

Mực nước trên các sông Mã, sông Bưởi, sông cầu Chày, sông Yên tại đều lên. Gần 400 người dân tại các huyện Thạch Thành, Như Thanh, Quan Son, Lang Chánh đã được sơ tán từ khu vực ven sông, suối, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Quốc lộ nứt toác sau mưa bão - ảnh 2
Mưa, bão đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất trên địa bàn 17 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, có 10 nhà bị đổ sập, 282 nhà bị tốc mái, hơn 2.100 ha lúa bị ngập, hàng nghìn ha ngô, mía, cây lâm nghiệp bị gãy đổ. Ngoài ra, có 305 m đê điều, kênh bị sạt lở; hơn 500 cột điện trung thế, hạ thế, cột viễn thông bị đổ… 

Theo Tiền Phong