Quảng Trị: Lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái gần 150 nhà dân

Hưng Thơ

21:01 10/05/2015

Một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài khoảng 30 phút xảy ra tại tỉnh Quảng Trị đã thổi bay nhiều mái nhà và quật đổ một diện tích lớn hoa màu và cây công nghiệp.

Quảng Trị: Lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái gần 150 nhà dân

Chợ trung tâm xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) bị tốc mái, hư hại hoàn toàn sau khi trận lốc xoáy quét qua. Ảnh: Hưng Thơ.

Chiều 10/5, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trận lốc xoáy xảy ra vào 15h ngày 9/5 đã làm 148 căn nhà trên địa bàn bị tốc mái. Một diện tích lớn hoa màu, cây công nghiệp bị ngã đổ đang được thống kê.   
Các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh) và Trung Sơn, Trung Hải (huyện Gio Linh) nằm trong vùng ảnh hưởng của trận lốc xoáy.
Trong số 148 nhà bị tốc mái, có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 6 người dân bị xây xát nhẹ. Xã Vĩnh Sơn là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất với hơn 80 ngôi nhà bị tốc mái, một số công trình như chợ và trường tiểu học bị hư hại nặng.

Sau khi trận lốc xoáy xảy ra, tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng vũ trang, cộng đồng dân cư trên địa bàn khắc phục thiệt hại. Ông Chính cho biết, 6 gia đình bị tốc mái hoàn toàn đã được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Những hộ bị tốc mái 50% được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Riêng thiệt hại về hoa màu và cây công nghiệp đang được thống kê.

Theo Báo Lao Động