Phú Yên: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

Hữu Nghị

19:41 14/02/2016

Trong các ngày 13,14/2, những chuyến tàu câu cá ngừ đại dương ăn Tết trên biển đã về “xông nước” đầu năm tại cảng cá Phú Lạc (huyện Đông Hòa). Với sản lượng từ 1,2 tấn đến 2,5 tấn cá, bình quân mỗi tàu có lãi đến hàng trăm triệu đồng.

Phú Yên: Ngư dân trúng đậm cá ngừ đại dương

Ảnh minh họa.

Ra khơi cách đây hơn 1 tháng, các tàu cá đã quay về đất liền vào hôm mùng 4 Tết,ngư dân Nguyễn Văn Láng ở phường Phú Đông (TP Tuy Hòa), chủ tàu cá PY90458TS (405 CV), cho biết tàu của ông đánh bắt được khoảng 50 con cá ngừ đại dương, trọng lượng hơn 2,2 tấn, với giá cá 85.000 đồng/kg, sau khi trừ phí tổn còn lãi gần 140 triệu đồng. 

Trong khi đó, theo Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 (TP Tuy Hòa), trước Tết Nguyên đán đã có khoảng 90% tàu cá đánh bắt xa bờ trên địa bàn về bến. Đa số tàu cá đánh bắt chuyến biển cuối năm đều có lãi từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Do cửa biển Đà Diễn và Cảng cá phường 6 bị bồi lấp, khiến cho ngư dân phải neo đậu tàu thuyền ở các cảng cá ở huyện Đông Hòa, Tuy An, thậm chí có một số tàu neo đậu ở Cảng Canh Ranh (Khánh Hòa), gây nhiều khó khăn và trở ngại cho ngư dân.

Theo Báo Công Lý

Từ khóa: ngư dân, cá ngừ