BizLIVE - Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, lại có thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về. 
Phát hiện thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM
Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình chiều ngày 16/5
Cụ thể, ngày 17/5/2020, Trung tâm Y tế quận Tân Bình (TP.HCM) đã nhận được thông báo có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5 quận Tân Bình.
Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.
Qua xác minh, trường hợp nhập cảnh trái phép đã đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc vào tối 13/5/2020, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng ngày 16/5/2020 người này di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách. Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm.
Cơ quan chuyên môn đã tiến hành điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên. Người sống trong cùng hộ gia đình gồm: chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Đồng thời, tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.
Trung tâm y tế Quận Tân Bình tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống COVID-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn.
Trước đó, Bộ Y tế cũng ghi nhận ca bệnh 315 là người từ Campuchia về nước và nhập cảnh trái phép qua đường mòn vào lúc 15h30 ngày 2/5, đến nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh). Sau đó, theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này mới tới công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3/5. Sáng 3/5 được đưa đi cách ly tập trung tại K71.
Ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tối 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

HẠ AN