“Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng là phương án phù hợp nhất”

N.Mạnh

16:04 07/10/2017

BizLIVE - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết,  Bộ Chính trị nhận thấy ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng là phương án phù hợp nhất trong số các phương án được đưa ra.

“Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng là phương án phù hợp nhất”

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa (đứng giữa).

Sáng ngày 7/10, tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, tham gia Ban chấp  hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 -2020.
Ông Trương Quang Nghĩa, sinh năm 1958, đã từng tham gia quân ngũ, kinh qua qua nhiều chức vụ  trong đó  có thời gian hơn 2 năm làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (2008 -2010), Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La và hiện đang là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, việc phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhằm đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên liên tục của Bộ Chính trị, Ban  Bí thư Trung ương Đảng đối với  Đảng bộ Đà Nẵng.
Theo ông Chính, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan toàn diện về nhiều mặt các phương án kiện toàn, phân công và thống nhất cao vịêc bố trí ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 
Ông Phạm Minh Chính cũng cho hay,  Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án phù hợp nhất trong số các phương án được đưa ra.
“Đồng chí Trương Quang Nghĩa là cán bộ có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong các lĩnh vực công tác được phân công, kinh qua công tác xây dựng đảng, quản lý nhà nước kinh tế, giao thông doanh nghiệp, đặc biệt do có thời gian công tác tại Thành ủy Đà Nẵng nên am hiểu tình hình đội ngũ cán bộ thành phố Đà Nẵng, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thành phố trong tình hình hiện nay”, ông Chính nói.
Phát biểu trước các cán bộ chủ chốt thành phố, Tân Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chân thành bộc bạch: “Là một người lính, trước nhiệm vụ, yêu cầu của Trung ương, của cách mạng, với tình cảm về những gì Đà Nẵng đã nuôi dưỡng, giúp tôi trưởng thành, với những đồng chí anh em tại nơi đây, tôi mong muốn rằng những nỗ lực của tôi sẽ được đón nhận, cùng với sự ủng hộ của Ban chấp hành Đảng bộ, nhân dân thành phố để cùng tôi thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ này.”   
Về việc xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban thường vụ và một số lãnh đạo chủ chốt của thành phố về những sai lầm khuyết điểm thời gian qua, Trưởng Ban Tổ chức Phạm Minh Chính cho rằng, đây là bài học lớn, sâu sắc, đau đớn đối với Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí trong Thường trựcThành ủy.
Ông Phạm Minh Chính yêu cầu Thành ủy, chính quyền thành phố nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo năng động để xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là nhiệm vụ quan trọng trước mắt, tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.     

N.MẠNH