Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình về tình hình tiền lương và tiền thưởng Tết của người lao động cho thấy, năm 2018 trên địa bàn tỉnh không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 cao nhất là gần 200 triệu đồng/người và thấp nhất là 100 nghìn đồng/người.
Ninh Bình: Mức thưởng Tết cao nhất gần 200 triệu đồng
LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức "Tết sum vầy" năm 2019 và tặng quà CNLĐ. Ảnh: NT
Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có trên 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động với trên 18.000 lao động, trong đó có 18 doanh nghiệp nhà nước, 19 doanh nghiệp có cổ phần, vốn nhà nước, 51 doanh nghiệp FDI và trên 2.930 doanh nghiệp dân doanh. Qua khảo sát và báo cáo của các doanh nghiệp thì không có doanh nghiệp nào nợ lương và trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, tặng quà cho CNLĐ tại Cty TNHH Great Global International (Ninh Bình). Ảnh: NT
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, tặng quà cho CNLĐ tại Cty TNHH Great Global International (Ninh Bình). Ảnh: NT
Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 107 đơn vị có kết hoạch thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động. Nhìn trung mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp dao động từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người và mức thưởng Tết thấp nhất là 100 ngàn đồng/người. Đơn vị có mức thưởng tết cao nhất là Cty cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công với 196,84 triệu đồng/người.
Trước đó, trong đợt Tết dương lịch 2019, tại Ninh Bình có 82 doanh nghiệp báo cáo tình hình thưởng Tết cho người lao động. Trong đó, các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp thưởng cao nhất là 6 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp thưởng Tết cao nhất là 43,6 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 50 ngàn đồng/người.

Theo Lao Động