BizLIVE -

Trong một chương trình truyền hình, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Masahisa Sato cho biết Chính phủ Nhật đang có những cuộc đàm phán với Việt Nam.

Nikkei: Nhật dự kiến cung cấp vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam
Ảnh: Nikkei
Cụ thể, theo Nikkei, Chính phủ Nhật chuẩn bị cung cấp vắc xin Covid-19 cho Việt Nam bởi Việt Nam đang cần vắc xin Covid-19 trong bối cảnh số ca lây nhiễm tăng cao trong đợt bùng dịch mới đây, theo một chính trị gia Nhật thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) chia sẻ với báo giới vào ngày thứ Bảy (5/6).
Thứ trưởng Ngoại giao Nhật, ông Masahisa Sato, cho biết trong một chương trình truyền hình rằng Chính phủ Nhật đang có những cuộc đàm phán với Việt Nam.
Dự kiến phía Nhật sẽ hỗ trợ vắc xin Covid-19 được sản xuất bởi hãng dược phẩm Anh Astra Zeneca. Ngày thứ Sáu tuần này, Nhật đã gửi cho Đài Loan 1,24 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.
Theo Nikkie, dù rằng Nhật đã mua đủ vắc xin AstraZeneca cho 60 triệu người dân nước này và chính thức cấp phép sử dụng vào tháng trước, nhưng hiện tại giới chức Nhật chưa có ý định sẽ sử dụng vắc xin AstraZeneca trong các chương trình tiêm chủng công cộng bởi lo ngại về một số trường hợp đông máu hiếm gặp ở các chương trình tiêm chủng nước ngoài.
Tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu cho đến nay, Việt Nam có tổng cộng 6.910 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.548 ca nhập cảnh. Trong đó, số lượng các ca nhiễm mắc mới tính từ ngày 27/4/2021 đến nay là 5.340 ca.
Tính từ 6h đến 12h ngày 5/6, Việt Nam có thêm 94 ca mắc mới (BN8365-8458), gồm: 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Kiên Giang (1) và 91 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (65), TP. Hồ Chí Minh (15), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Tiền Giang (1).

NGỌC DIỆP