Nhiều khách sạn ở Hạ Long “thổi giá” thuê phòng gấp đôi mùa cao điểm

Trường Giang

22:05 02/07/2018

Nhiều khách sạn ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh "thổi giá" thuê phòng gấp 1,5-2,5 lần trong mùa cao điểm, nhất là những ngày cuối tuần.

Nhiều khách sạn ở Hạ Long “thổi giá” thuê phòng gấp đôi mùa cao điểm

Thành phố Hạ Long – trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh đông nghẹt du khách, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Bước vào cao điểm mùa du lịch hè, thành phố Hạ Long – trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh đông nghẹt du khách, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần. Trong đó phần lớn là khách nội địa, các gia đình, nhóm bạn đi nghỉ hè.
Các tuyến đường chính tại Khu du lịch Bãi Cháy thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ vào giờ cao điểm. Hiện tại thành phố Hạ Long đang có trên 12.000 phòng nghỉ, trên 80 khách sạn từ 1 đến 5 sao, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu của khách.
Quản lý tại nhiều khách sạn 3 đến 5 sao cho biết, hiện tại các phòng nghỉ trong tháng 7 đều đã kín chỗ vào cuối tuần, được đặt trước từ 2 tháng. Công suất buồng phòng và giá cả tương đối ổn định. Tuy nhiên, tại các nhà nghỉ có dưới 10 phòng, không gắn sao, giá phòng lại khá biến động.
Khảo sát của phóng viên tại Khu du lịch Bãi Cháy cho thấy, càng gần trung tâm, các nhà nghỉ càng “thổi giá” mạnh vào dịp cuối tuần, có thể lên tới 800.000 – 1.200.000 đồng/phòng, so với mùa thấp điểm chỉ khoảng 500.000 đồng.
Giá các loại hình dịch vụ, ăn uống, giải trí cơ bản ổn định, không tăng quá đột biến so với ngày thường.
Các điểm đến nổi bật như vịnh Hạ Long, các bãi biển, khu vui chơi tại Bãi Cháy, Tuần Châu vẫn là nơi tập trung hút khách nhất nhờ thương hiệu và sự đa dạng trong các loại hình dịch vụ.
nhieu khach san o ha long thoi gia thue phong gap doi mua cao diem hinh 2
Các bãi biển, khu vui chơi tại Bãi Cháy, Tuần Châu vẫn là nơi tập trung hút khách.
Ngoài ra, việc Hạ Long đưa vào hoạt động nhiều hạng mục vui chơi giải trí và sức hấp dẫn của các sự kiện trong năm Du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh là nguyên nhân khiến du khách tới đây tăng cao.
6 tháng đầu năm, chỉ tính riêng vịnh Hạ Long đã có hơn 1,8 triệu lượt khách tham quan, tăng hơn 110% so với cùng kỳ. Thành phố Hạ Long cũng đã tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong kinh doanh du lịch, xử phạt 19 hướng dẫn viên trên 100 triệu đồng với các hành vi vi phạm như không có thẻ, không tuân thủ chương trình du lịch; xử phạt hơn 130 trường hợp vi phạm trên vịnh Hạ Long

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?