Ngày 10/10, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, môi trường Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở chế biến hải sản trên đường Chi Lăng (P.12) xả thải trực tiếp ra môi trường (ảnh).
Nhiều doanh nghiệp chế biến hải sản xả nước thải ra sông Cửa Lấp
Ảnh minh họa.
Theo đó, tại Công ty TNHH Hoàng Dũng (số 140 Chi Lăng), lực lượng công an phát hiện nhà máy có xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng các hoạt động sản xuất, chế biến hải sản không thu gom để xử lý mà cho chảy thẳng xuống hệ thống cống thoát nước mưa. Tại cơ sở chế biến thủy sản Thiên Ân, toàn bộ nước thải từ quá trình sản xuất cá và vệ sinh nền nhà được cơ sở này cho chảy vào một đường ống nhựa nối từ nhà máy ra thẳng sông.
Lực lượng công an cũng phát hiện tại cơ sở chế biến cá bò số 120B không có hệ thống xử lý nước thải. Nước thải từ quá trình sản xuất được doanh nghiệp này thu gom vào cống thoát nước và dẫn thẳng ra sông Cửa Lấp. Ngay trong buổi làm việc, lực lượng công an phối hợp với Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu nước thải của các cơ sở trên để phục vụ công tác điều tra.

Theo Báo Thanh Niên