Nhà máy thủy điện phải lắp đặt hệ thống cảnh báo phía hạ du

Duy Lợi

17:30 28/05/2014

Sáng 26/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, để đảm bảo an toàn cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân vùng hạ du, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các nhà máy thủy điện đang vận hành rà soát, lắp đặt, bổ sung hệ thống cảnh báo phía hạ du để người dân phòng tránh tai nạn khi qua sông trong quá trình vận hành xả lũ và phát điện.

Nhà máy thủy điện phải lắp đặt hệ thống cảnh báo phía hạ du

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các nhà máy thủy điện lắp đặt hệ thống cảnh báo phía hạ du

Theo đó, UBND tỉnh yêu đối với các nhà máy thủy điện phát điện theo giờ cao điểm, phải lắp đặt hệ thống cảnh báo cho hạ du trên đoạn sông có dao động mực nước lớn khi phát điện theo yêu cầu của điều độ hệ thống điện, có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân qua sông. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB tỉnh, Sở NN&PTNT, các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện phối hợp chặt chẽ với các nhà máy thủy điện trong việc vận hành chống, giảm lũ cho hạ du và thực hiện kế hoạch vận hành cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt trong mùa khô. 

Đồng thời, đề xuất, kiến nghị những nội dung chưa phù hợp trong các quy trình vận hành hồ chứa để xem xét, hiệu chỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo tới người dân phía hạ du nhà máy thủy điện để đảm bảo điều kiện an toàn khi qua sông cả trong mùa lũ và mùa kiệt. 

Theo GTVT