Người phát ngôn Chính phủ bác tin đồn bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh

Mạnh Nguyễn

19:29 31/08/2016

BizLIVE - Liên quan đến việc mạng xã hội lan truyền tin đồn bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định: "Đây là thông tin không chính xác, bao giờ có thông tin chính thức do các cơ quan chức năng công bố thì mới đúng".

Người phát ngôn Chính phủ bác tin đồn bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mạng xã hội lan truyền tin đồn việc bắt giữ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/8, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã bác bỏ thông tin này.
"Đây là thông tin không chính xác, bao giờ có thông tin chính thức do các cơ quan chức năng công bố mới đúng", ông Mai Tiến Dũng cho biết.
Trước đó, tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc thua lỗ của Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thời gian ông Trịnh Xuân Thanh làm lãnh đạo.
Cụ thể, theo ông Dũng, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra làm rõ vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại PVC.
Liên quan đến việc thuyên chuyển, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, ông Dũng cho biết: Hiện Bộ Nội được Thủ tướng giao rà soát toàn bộ công việc nhưng đến thời điểm này vẫn đang tiến hành, chưa có báo cáo chính thức. 
Tuy nhiên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, các cơ quan của Đảng, cơ quan pháp luật đã và đang vào cuộc rất đồng bộ. "Chỉ đạo của Tổng bí thư đã thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của người đứng đầu Đảng ta là chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, ngay cả vấn đề lợi ích nhóm trong việc đề bạt, thuyên chuyển; ngay cả trong việc sử dụng tài sản của nhân dân...", ông Dũng nói.
Liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, hơn một tháng qua, khi không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Thanh không đến cơ quan này. Hiện ông vẫn còn là Tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ văn phòng UBND tỉnh. 
Theo tìm hiểu của phóng viên, từ cuối tuần qua, số điện thoại của ông Trịnh Xuân Thanh thường dùng nhiều người đã không thể liên lạc được.  
Trước đó, ông Thanh cũng cáo bệnh, vắng họp HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), sau khi xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh này.
Trong những ngày gần đầy, mạng xã hội lan truyền thông tin cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp tố tụng với ông Trịnh Xuân Thanh.
Thông tin này đã được Người phát ngôn Chính phủ chính thức bác bỏ chiều 31/8.

MẠNH NGUYỄN