Trước sự việc một nhóm người dân tự tổ chức kiểm đếm số lượng xe qua BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) để gửi cơ quan chức năng, Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải vào kiểm tra thu phí tại trạm để có thông tin minh bạch và chính thống.
Người dân tự kiểm đếm xe BOT: Chủ đầu tư đề nghị Bộ GTVT vào kiểm đếm
BOT Ninh Lộc và nhóm người tự tổ chức kiểm đếm số lượng xe qua trạm/ngày.
Sáng 8/3, trao đổi với PV, ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc) xác nhận, Công ty vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải vào kiểm tra tình hình thu phí tại trạm để có thông tin minh bạch và chính thống.
Theo ông Chung, việc kiểm tra và công bố thông tin của Bộ GTVT sẽ mang tính hợp lý hơn, thay vì để một nhóm người dân tự tổ chức kiểm đếm số lượng xe qua trạm như trong mấy ngày qua.  
Theo kiến nghị này, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề xuất Bộ GTVT cần lập đoàn kiểm tra để vào kiểm tra tình hình thu phí của trạm trong 3 tháng. Ngoài đề xuất Bộ GTVT vào kiểm tra, chủ đầu tư còn đề xuất mời cả chính quyền địa phương và người dân tham gia giám sát.
Kết quả của đợt kiểm tra theo đề nghị này, sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.
Như báo Lao Động đã đưa tin, từ ngày 26/2 một nhóm gồm 10 người dân đã tự đứng ra tổ chức việc kiểm đếm số lượng xe qua BOT Ninh Lộc trong 1 tuần, nhằm thu thập số liệu gửi các cơ quan chức năng.
Lý do để nhóm người trên tự thực hiện việc kiểm đếm là nghi ngờ tính minh bạch và không tin vào số liệu báo cáo doanh thu tại BOT Ninh Lộc.
Tuy nhiên, sau 1 tuần kiểm đếm thì toàn bộ số liệu kiểm đếm đã bất ngờ bị mất cắp. Hiện nhóm người trên đã tạm ngừng việc kiểm đếm để bàn tính lại kế hoạch và sẽ tổ chức kiểm đếm lại khi có điều kiện.
Được biết, dự án mở rộng quốc lộ 1A  qua địa phận phía Bắc tỉnh Khánh Hòa dài 38 km với tổng mức đầu tư hơn 2.600 tyr đồng theo hình thức BOT. Trạm thu phí này được đặt trên quốc lộ 1A  thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa và bắt đầu thu phí từ năm 2016, dự kiến thu trong 21 năm 8 tháng để hoàn vốn.

Theo Báo Lao động