Nghệ An: Bán thanh lý ô tô có xe giá chỉ 6 triệu đồng

Nhật Minh

16:46 15/06/2017

Trong những chiếc ô tô được bán thanh lý, chiếc thấp nhất có giá 6 triệu đồng và chiếc cao nhất 153 triệu đồng.

Nghệ An: Bán thanh lý ô tô có xe giá chỉ 6 triệu đồng

Một trong những chiếc xe sẽ được thanh lý trong thời gian tới.

Ngày 15/6, theo thông tin từ Sở Tài chính Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2017 tỉnh Nghệ An tiến hành thanh lý 12 chiếc xe ô tô với số tiền gần 600 triệu đồng. Việc thanh lý được tổ chức theo phương thức bán tài sản nhà nước công khai, theo cơ chế thị trường. Tiền thu được từ việc thanh lý tài sản nhà nước, sau khi trừ các chi phí hợp lý liên quan đến việc thanh lý tài sản được nộp vào ngân sách (đối với cơ quan nhà nước) hoặc bổ sung quỹ phát triển sự nghiệp (đối với đơn vị sự nghiệp).
Trong số 12 chiếc xe cũ thanh lý, chiếc ô tô có giá thanh lý rẻ nhất, sản xuất năm 1996 với giá 6 triệu đồng và chiếc đắt nhất là 153 triệu đồng, sản xuất năm 2001. Hiện tại, trên địa bàn Nghệ An đang có 18 chiếc ô tô cũ khác của các đơn vị, cơ quan đang tiến hành làm các thủ tục thanh lý.
Bà Phạm Thị Hồng Hải – chuyên viên Phòng quản lý giá và công sản, Sở Tài chính Nghệ An cho biết: Các xe được thanh lý phải có đáp ứng một trong các điều kiện sau: Xe đã sử dụng trên 15 năm, đã lưu thông 250.000 km hoặc hư hỏng không thể khắc phục được. Nếu xe có một trong các điều kiện trên thì đơn vị quản lý sử dụng có làm tờ trình gửi lên Sở Tài chính, UBND tỉnh đề nghị được thanh lý tài sản.
Đơn vị có tài sản thanh lý thành lập hội đồng định giá có sự tham gia của Sở Tài chính hoặc đơn vị chủ quản. Sau đó chuyển tài sản sang trung tâm đấu giá tài sản thực hiện việc bán đấu giá tài sản. Trong năm 2016, tỉnh Nghệ An thực hiện thanh lý 25 xe ô tô thu hơn 1,7 tỷ đồng.

Theo VOV

Từ khóa: xe công, thanh lý