Lợi dụng việc được giao nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán, Thành đã chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của cả 2 công ty trong vòng hơn 2 năm.
Làm giả chữ ký, nhân viên KFC bị buộc bồi thường gần 1 tỷ đồng
Thành buộc phải bồi cho KFC Việt Nam số tiền gần 1 tỷ đồng.
Ngày 4/1/2006, Công ty TNHH MTV SX-TM-XNK Tây Nam và Công ty liên doanh TNHH KFC Việt Nam (KFC Việt Nam) chi nhánh TP Hồ Chí Minh ký hợp đồng mua bán lẻ xăng dầu tại 2 cây xăng tại quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh).

Năm 2010, Lê Trung Thành (SN 1985, ngụ tại phường 1, quận 3, TP Hồ Chí Minh) là nhân viên của Công ty KFC Việt Nam được giao thêm nhiệm vụ phát phiếu xuất nhiên liệu và làm thủ tục đề nghị thanh toán để bộ phận kế toán thanh toán tiền xăng dầu cho Công ty Tây Nam.

Từ khoảng tháng 12/2010 đến tháng 3/2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Thành đã đặt làm mẫu dấu chữ ký của người có thẩm quyền ký tên trên các phiếu xuất nhiên liệu rồi đóng lên các phiếu xuất nhiên liệu đã được đóng dấu tròn, sau đó mang đến 2 cửa hàng xăng dầu tại Phú Nhuận của Công ty Tây Nam đổi tiền mặt để chiếm đoạt.

Sau đó, khi nhận các phiếu xuất nhiên liệu và hóa đơn GTGT từ Công ty Tây Nam, Thành tách các phiếu xuất nhiên liệu giả ra tương ứng với số tiền trên hóa đơn giá trị gia tăng rồi giả chữ ký trên các giấy đề nghị thanh toán giao cho bộ phận kế toán để Công ty KFC Việt Nam thanh toán số tiền mà Thành đã chiếm đoạt trên cho Công ty Tây Nam. Bằng thủ đoạn nêu trên, Thành đã chiếm đoạt của Công ty Tây Nam số tiền hơn 890 triệu đồng và của Công ty KFC Việt Nam số tiền hơn 710 triệu đồng.

Ngày 17/9, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử vụ án nêu trên. Tại phiên tòa, Thành cho biết đã nộp 1 phần tài sản đã chiếm đoạt để khắc phục hậu quả vụ án. Tuy nhiên, với hành vi chiếm đoạt tài sản của Thành, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc Thành phải bồi thường cho Công ty KFC Việt Nam số tiền hơn 920 triệu đồng.

Theo Báo Hà Nội Mới