Sáng nay (21/7), Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử công khai các bị cáo trong vụ lật cầu treo thảm khốc Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.
Hôm nay (21/7), xét xử vụ sập cầu Chu Va 6
Hiện trường vụ lật cầu treo thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.
Ba bị cáo có liên quan đến vụ sập cầu treo Chu Va 6 là Nguyễn Văn Ký, nguyên Giám đốc doanh nghiệp xây dựng tư nhân Hoa Ký; Hoàng Đình Vấn, nguyên Phó giám đốc Ban quản lý dự án huyện Tam Đường và Bùi Hải Sơn, cán bộ kỹ thuật thực hiện chức năng giám sát của Ban Quản lý dự án huyện Tam Đường.

Ba bị cáo này bị truy tố về các tội: Vi phạm quy định về xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn được Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận: Chiếc cầu không được thi công theo đúng thiết kế bản vẽ ban đầu. Khi cây cầu bị sập đã làm một đoàn đưa tang gồm gần 50 người rơi xuống suối ở độ cao gần 10 m. 8 người tử vong tại chỗ và 38 người khác bị thương.

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu cũng khẳng định, việc xét xử đối với các bị cáo vụ án lật cầu Chu Va đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt bất kỳ ai, đảm bảo khách quan, toàn diện, đúng người đúng tội, đúng pháp luật và không oan sai. Việc mở phiên tòa sẽ diễn ra dân chủ, công bằng và minh bạch. Đây cũng là bài học để răn đe những trường hợp khác.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Lai Châu đã công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm những quy định xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại cầu treo Chu va 6 (xã vùng cao Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu).

Theo VTV