Hai tỉnh được giao xác minh dàn chông “chém” lốp xe tải

Đoàn Loan

21:01 15/06/2017

Một số lái xe phản ánh bị bẫy chông trên quốc lộ, song địa phương cho hay chưa xác định được vị trí và người vi phạm.

Hai tỉnh được giao xác minh dàn chông “chém” lốp xe tải

Bàn chông tự chế gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: Hội xe tải Tây Bắc.

Ngày 15/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan điều tra, xác minh những người đã rải chông, đinh và xử lý nghiêm, đồng thời tuyên truyền về hậu quả của hành vi rải vật sắc nhọn trên đường. 

Các tỉnh cũng được giao làm rõ thông tin xe chở quá tải trên tỉnh lộ 186, nếu đúng thì phải làm rõ trách nhiệm của chính quyền, công an huyện.

Ngày 6/6, một tài xế phản ánh tình trạng xe bị bẫy chông đinh trên địa bàn xã Nhữ Khê (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang). Bàn chông tự chế này có chiều dài khoảng 40cm, rộng khoảng 20cm, với 5 cây chông thép cao 10cm nhọn hoắt được hàn chắc chắn. Theo lái xe, anh không thể phát hiện ra bàn chông này do chúng được ngụy trang dưới lớp rơm phơi trên đường. Sau khi “dính” chông, 2 lốp xe tải của anh bị rách nát. 

Điểm xảy ra vụ việc là khu vực giáp giới hai huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và Đoan Hùng (Phú Thọ), nơi thường xuyên có tình trạng xe chở vật liệu xây dựng quá tải.

Sau khi tài xế phán ảnh, lực lượng chức năng hai tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ đã vào cuộc xác minh song đến nay chưa xác định được vị trí đặt bẫy cũng như thủ phạm.

Theo VnExpress