Hà Nội cho nhà hàng, quán bar mở cửa đến 2h sáng từ 1/9

Mạnh Nguyễn

16:47 24/08/2016

BizLIVE - UBND TP. Hà Nội vừa quyết định thí điểm cho phép các nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hoạt động sau 24h.

Hà Nội cho nhà hàng, quán bar mở cửa đến 2h sáng từ 1/9

Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp ngày 24/8, UBND TP. Hà Nội đã quyết định thí điểm cho phép các nhà hàng, quán bar được hoạt động kinh doanh sau 24 giờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 1/9.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc thí điểm nêu trên sẽ áp dụng trong 3 ngày cuối tuần. Theo đó, các nhà hàng, quán bar sẽ được hoạt động đến 2h sáng.
Lãnh đạo thành phố yêu cầu, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24 giờ phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh và đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm. Đồng thời có cách âm tốt, không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.
Ông Chung cho biết, hiện nay nhiều hàng quán vẫn hoạt động chui dù có “giờ giới nghiêm”. Vì vậy, quyết định cho phép các quán bar hoạt động sau 24h vừa để phục vụ nhu cầu của du khách nhưng cũng giúp thành phố quản lý tốt hơn.
Trước đó, tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại thành phố Hội An ngày 9/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách du lịch.
Nói về vấn đề này, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định: Bãi bỏ quy định cấm vui chơi sau 0h là một giải pháp thiết thực, hiệu quả để kéo dài thời gian lưu trú và tăng mức chi tiêu bình quân của du khách cũng như phát triển sản phẩm du lịch vui chơi giải trí, vốn chưa được quan tâm đúng mức trong thời gian qua.
Bên cạnh đó, việc mở rộng giới hạn thời gian kinh doanh dịch vụ sẽ là tin vui không chỉ của riêng du khách đến Hà Nội mà còn là tin vui đối với các đơn vị đang kinh doanh dịch vụ du lịch vui chơi, giải trí trên địa bà

MẠNH NGUYỄN