BizLIVE - Hà Nội khẳng định thông tin xây 35 tượng đài chỉ là ý kiến tại một cuộc hội thảo và không có chuyện thành phố sẽ chi hàng trăm tỷ đồng cho việc này.
Hà Nội bác tin chi 700 tỷ đồng xây 35 tượng đài
Trên toàn thành phố Hà Nội hiện có 34 tượng đài (Ảnh: Vietnamnet)

Ngành du lịch: Làm ăn “khấm khá”, thưởng Tết cao hơn năm ngoái!

Còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2015 song qua tìm hiểu của BizLIVE, đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch lên kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên.

Chuyện lương thưởng tùy thuộc vào điều kiện mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chia sẻ với BizLIVE, đa phần các doanh nghiệp đều cho biết kết quả kinh doanh “khá” hơn năm trước nên mức thưởng Tết cũng sẽ “nhỉnh” lên, dù không đáng kể... (Xem tiếp)

Trung Quốc đứng đầu lượng khách du khách đến Việt Nam năm 2014
Trung Quốc là nước có lượng du khách đến Việt Nam nhiều nhất năm 2014, ước tính khoảng 1,95 triệu lượt người, tăng 2,1% so với năm trước. 

Du khách Trung Quốc luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Con số này thống kê trong năm 2013 là 25% và ước tính trong năm 2014 là 24,7%. 

Biểu đồ dưới đấy cho thấy, lượt khách quốc tế đến từ Trung Quốc đã có mức sụt giảm đáng kể hồi tháng 7 và 8, tuy nhiên con số này đang có xu hướng tăng nhích lên trong các tháng tiếp theo (tháng 9,10,11,12). (Xem tiếp)
Bình Phước và Vĩnh Phúc có phó chủ tịch UBND mới
Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Trần Ngọc Trai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.
Ông Trần Ngọc Trai sinh năm 1962, là cử nhân Kinh tế, cử nhân Hành chính, cao cấp lý luận chính trị. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Phước.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối với ông Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên. (Xem tiếp)

Trưa ngày 24/12, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao, giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như đã đọc các quan điểm luận tội của mình đối với từng kháng cáo của các bị cáo.

Đối với biệt thự trị giá 43 tỷ đồng tại Hội An, Quảng Nam mà ‘siêu lừa’ đã kháng cáo, xin giải tỏa kê biên biệt thự này cho mẹ của mình – bà Nguyễn Thị Lang, đại diện cơ quan công tố đã khẳng định, kháng cáo này hoàn toàn không có cơ sở để giải quyết. (Xem tiếp)

“Có đồng chí nhân cơ hội họp Quốc hội làm việc khác

Đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8, cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội cho biết, chuyện đại biểu vắng không thể khắc phục hết được, vì các đại biểu cũng gánh vác nhiều trách nhiệm, phải xử lý nhiều công việc, nhưng dù sao cũng phải ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ tại Quốc hội.

"Có đồng chí tôi thấy hoàn toàn có thể họp được, có lúc vắng, có lúc này lúc khác, lúc cần thôi. Có đồng chí nhân cơ hội họp Quốc hội làm việc khác. Có đồng chí còn đi nước ngoài. Đấy là hiện tượng dư luận không đồng tình”, Chủ tịch Quốc hội chỉ rõ đồng thời yêu cầu Ban Công tác đại biểu, Văn phòng Quốc hội theo dõi sát hơn vấn đề này. (Xem tiếp)

Giảm vào tháng 12, CPI cả năm chỉ tăng 1,84%
 Không ngoài dự đoán gần đây, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2014 đã cán mốc 1,84% so với cuối năm 2013 thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu của Quốc hội đặt ra từ đầu năm và cũng là mức thấp nhất trong 13 năm qua.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2014 đã tiếp tục giảm 0,34% so với tháng trước và là lần giảm lần thứ 3 trong năm 2014 của CPI. (Xem tiếp)
Viện Kiểm sát đề nghị Vietinbank trả 1.000 tỷ Huyền Như chiếm đoạt

Ngày 24/12, phiên tòa xét xử Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm về hành vi chiếm đoạt 4.000 tỷ đồng của các cá nhân, công ty và ngân hàng bước sang phần tranh luận.

Phát biểu quan điểm về vụ án, kiểm sát viên cao cấp Nguyễn Thế Thành - Phó Viện phúc thẩm 3 - đánh giá sâu chuỗi các hành vi của bị cáo Như. Theo đó, Như đã lợi dụng nhiệm vụ được lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank giao cho quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ để thực hiện các hành vi gian dối, giả mạo chữ ký, con dấu làm các lệnh chi giả chiếm đoạt tiền của khách hàng.

"Nguyên nhân dẫn đến việc Như chiếm đoạt số tiền không phải là lỗi của khách hàng mà là sự lợi dụng chức vụ quyền hạn của Như và sự buông lỏng trong quản lý của Vietinbank. Hành vi lợi dụng chức vụ chỉ được thực hiện sau khi tiền của khách hàng chuyển vào tài khoản hợp pháp của họ tại Vietinbank", kiểm sát viên nhận định. (Xem tiếp)

Hà Nội, TP.HCM: Thưởng Tết 2015 bình quân 1 tháng lương
Theo kết quả khảo sát tình hình thưởng Tết tại 142 DN có trên 30 lao động của LĐLĐ quận Bình Tân, TP.HCM, dù sản xuất khó khăn nhưng nhiều DN vẫn cam kết trả lương và thưởng Tết đầy đủ. Trong số 26 DN đã báo cáo thưởng Tết, mức thưởng bình quân là 1 tháng lương cơ bản.
Công ty TNHH Giày da Tích Hanh thưởng Tết cho CN 1 tháng lương, chưa kể khoản thưởng chuyên cần (từ 1-1,2 triệu đồng). Tại công ty TNHH Thực phẩm Hòa Bình (quận 11, TP.HCM), dù sản lượng tiêu thụ giảm hơn 30% so với năm 2013, nhưng ban giám đốc vẫn cố gắng duy trì mức thưởng Tết 1 tháng lương. (Xem tiếp)
Hai phương án quản lý thuế đối với Taxi Uber
Để quản lý thuế đối với loại hình dịch vụ mới này, ngành thuế đã trực tiếp làm việc với đại diện Công ty Uber International Holding B.V và đã xác định được các khoản thu nhập phát sinh của đơn vị này tại Việt Nam. Đó là khẳng định của Vụ trưởng, Phó trưởng Ban thường trực Ban cải cách và Hiện đại hóa, Tổng cục Thuế - ông Nguyễn Quang Tiến. (Xem tiếp)
 Hà Nội không có chủ trương xây dựng mới thêm 35 tượng đài
Ngày 23/12, tại cuộc giao ban thông tin báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thông tin chính thức, cho biết, hiện nay TP Hà Nội đang tiến hành quy hoạch hệ thống tượng đài trên địa bàn.
TP Hà Nội khẳng định, thông tin trên không phải chủ trương cũng như chỉ đạo của thành phố. Hà Nội không chủ trương xây dựng nhiều tượng đài; không chạy theo số lượng, bình quân tại các cửa ô và các quận, huyện đều có tượng đài; không chủ trương xây dựng tượng đài quy mô lớn, tốn kém...
Theo đó, trong vòng 15 năm tới, Hà Nội phải xây mới thêm 35 tượng đài - trung bình mỗi tượng đài đầu tư khoảng 20 tỷ đồng (trong 5 năm tới xây mới 10 tượng đài)… (Xem tiếp)
 

MẠNH NGUYỄN