Du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Móng Cái tăng đột biến

Lã Nghĩa Hiếu

07:24 02/12/2017

Theo ghi nhận của P.V tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) sáng 1/12, hàng nghìn du khách Trung Quốc làm thủ tục xuất nhập cảnh khiến khu vực này tắc nghẽn.

Du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Móng Cái tăng đột biến

Ảnh minh họa.

Thượng tá Nguyễn Văn Thắng, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết vài ngày gần đây du khách Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu này tăng đột biến với khoảng 4.000 lượt/ngày, gây ùn tắc vào những giờ cao điểm (11 - 15 giờ), do cả khách nhập và xuất cảnh làm thủ tục cùng lúc.
Đáng chú ý, lượng khách Trung Quốc tăng cao những ngày vừa qua do giá các tour du lịch 4 ngày 3 đêm đến Việt Nam đã trở về mốc “0 đồng”. Đây là mô hình đưa khách du lịch vào Việt Nam, do đối tác phía Trung Quốc ép giá tour chỉ 0 đồng mỗi người. Để có lãi, các công ty lữ hành trong nước phải đưa khách đến mua sắm tại một số cửa hàng bán với giá rất cao, do người Trung Quốc đứng sau.
Trước sự phát triển của mô hình du lịch không lành mạnh này, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần chấn chỉnh, thông qua việc “siết” những cửa hàng kể trên. Tuy nhiên, khi các cơ sở này được hoạt động trở lại thì "tour 0 đồng" lại bùng phát.

Theo Báo Thanh Niên