BizLIVE -

Chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D, tổ chức tại tòa tháp Bitexco Financial Tower (BFT) được UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”.

“Đột nhập” trận địa pháo hoa trên tòa tháp cao nhất TP.HCM
Đơn vị tổ chức chương trình gồm Tập đoàn Bitexco, Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 (Bộ Quốc Phòng) và Ruggieri (Pháp). Ảnh minh họa.
Chương trình với thời lượng 15 phút, từ lúc 00h00 đến 00h15 ngày 01/01/2015. Tính tới thời điểm hiện tại, các đơn vị đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt tại tòa tháp.
Công tác lắp đặt pháo được thực hiện tại 3 địa điểm: Tòa tháp BFT (sân đỗ trực thăng tại tầng 52 và nóc tòa tháp tại tầng 68) và tòa nhà Bitexco Office Building (BOB) số 19-25 Nguyễn Huệ, Quận 1. 
 Hệ thống trình chiếu ánh sáng Laser 3D được lắp đặt tại nóc tòa nhà BOB và khách sạn Tân Hải Long 3 – đường Hồ Tùng Mậu.
Ngoài ra, xung quanh tòa tháp BFT còn được lắp đặt hệ thống ánh sáng đa sắc, cùng với ánh sáng laser và phần âm nhạc được thiết kế riêng cho chương trình tạo nên bữa tiệc pháo hoa nghê thuật và trình diễn ánh sáng độc đáo. 
 Hệ thống âm thanh được bố trí tại hai điểm (Bến Bạch Đằng và công viên 23/9) để người dân có thể quan sát pháo hoa từ xa mà vẫn nghe được âm thanh tốt nhất.
Tòa nhà sẽ chiếu sáng liên tục trong 2 đêm 30 và 31/12 cho đến khi chương trình chính thức bắt đầu.
Tất cả các vị trí trên toàn thành phố có thể nhìn thấy phần chóp tòa tháp Bitexco Financial Tower đều có thể xem được màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng; vị trí đẹp nhất mà người dân có thể quan sát được màn trình diễn là khu vực quận 2 giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm; khu vực quảng trường 23/9 trước chợ Bến Thành, khu vực cầu Calmet giữa quận 1 và quận 4.
Để đảm bảo an toàn cho khu vực bắn, từ 21h ngày 31/12/2014, một số tuyến đường sẽ được phong tỏa, bao gồm đường Hải Triều, Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế, Hàm Nghi (đoạn nối Pasteur – Tôn Đức Thắng), một phần Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, đoạn xung quanh khu vực bắn. Tòa tháp BFT cũng tạm dừng mọi hoạt động trong đêm bắn pháo hoa và sẽ hoạt động trở lại vào ngay sáng hôm sau, 1/1/2015. 
Được biết, chương trình được thực hiện bởi hãng Ruggieri - đơn vị hàng đầu trên thế giới chuyên thực hiện các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại các tòa nhà cao tầng. Đây cũng là đơn vị đã thực hiện chương trình pháo hoa nghệ thuật hoành tráng tại tòa nhà Burj Khalifa và Burj Al Arab nổi tiếng ở Dubai.
Ông Marc Jouffroy – Giám đốc sản xuất chương trình của Công ty Ruggieri cho biết: “Để thực hiện bắn pháo hoa trên tòa tháp BFT với bề mặt chủ yếu là kính, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là tính an toàn. Theo đó, chúng tôi đã tiến hành khảo sát tòa nhà một cách kỹ lưỡng, sau đó đánh giá các kỹ thuật bắn có thể và không thể thực hiện được. Cuối cùng, chúng tôi quyết định sử dụng kết hợp bốn hiệu ứng: pháo hoa, ánh sáng, laser 3D và hệ thống âm thanh cho chương trình này. Yếu tố tiếp theo, chúng tôi tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Việt Nam, từ đó tạo nên kịch bản hướng về chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”. Trong chương trình này, các bạn có thể cảm nhận thông qua màu sắc chủ đạo của pháo hoa, và các hình ảnh laser 3D được trình chiếu.”
“Theo yêu cầu của nhà tài trợ, chương trình sẽ hướng đến một Việt Nam của tương lai hơn là nhìn quá nhiều về quá khứ. Vì vậy, chúng tôi tạo ra một kịch bản với tiết tấu nhạc nhanh, hùng hồn, kết hợp các yếu tố kỹ thuật tiên tiến, thể hiện một Việt Nam với diện mạo mới – hiện đại và tầm vóc. Hơn nữa, bản thân tòa tháp Bitexco Financial Tower có dáng vẻ rất hiện đại, và chúng tôi muốn thể hiện khía cạnh này của Việt Nam”, ông Marc Jouffroy nhấn mạnh thêm.
Ngoài bắn pháo hoa ở tòa nhà Bitexco, tết Dương lịch này TPHCM cũng sẽ bắn pháo hoa ở Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Dự kiến đến tết Âm lịch, TPHCM sẽ bắn pháo hoa ở nhiều điểm hơn, khoảng 7 điểm và đến dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30-4-2015) sẽ bắn pháo hoa ở 7 đến 8 điểm. Tất cả kinh phí thực hiện lấy từ nguồn xã hội hóa.
TPHCM tổ chức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật mừng năm mới 2015

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, thành phố sẽ tổ chức nhiều sự kiện chào mừng năm mới 2015:

- Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại khu A, Công viên 23/9, quận 1 từ 20h30 ngày 31-12-2014 đến 0h30 ngày 1-1-2015 và từ 20h ngày 1-1-2015;

- Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp trình diễn ánh sáng trong đêm giao thừa ở tòa tháp Bitexco và bắn pháo hoa ở Công viên Văn hóa Đầm Sen;

- Đua thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ 6h40 đến 11h30 ngày 28-12-2014;

- Đua xe đạp trên đường Mai Chí Thọ, Quận 2 từ 6h30 đến 11h30 ngày 2-1-2015;

- Trang trí ánh sáng đường phố trên nhiều tuyến đường như Hàm Nghi, Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch...

NGUYỄN QUANG