Đại sứ Ted Osius sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để đảm nhiệm cương vị mới ở Đại học Fulbright

Minh Tuấn

09:58 02/11/2017

BizLIVE - Theo nguồn tin của BizLIVE, trong buổi chia tay với giới ngoại giao và các tổ chức tại Việt Nam tối ngày 1/11, Đại sứ Mỹ Ted Osius cho biết ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào thứ Sáu và bay về nước vào sáng thứ Bảy tuần này.

Đại sứ Ted Osius sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để đảm nhiệm cương vị mới ở Đại học Fulbright

Đại sứ Mỹ Ted Osius. Ảnh: Zing News

Ông cũng nói rằng, ngay đầu tháng 1/2018 ông sẽ quay lại Việt Nam để đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.
Trong buổi chia tay này, Đại sứ Ted Osius chia sẻ những suy nghĩ cá nhân trước khi tạm xa Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam đã tiến hành nhiều đổi mới thành công để đạt được nhiều thành tựu về kinh tế và vị thế như ngày nay.
“Đổi thay không bao giờ là dễ dàng, nhưng cũng luôn là cần thiết”, vị đại sứ nhấn mạnh trong bài phát biểu trước khi kết thúc nhiệm kỳ 3 năm được đánh giá là thành công của mình.
Đại sứ Ted Osius bày tỏ sự đồng tình với nhận định của người tiền nhiệm Pete Peterson khi cho rằng: “Trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, không có gì là không thể”.
Đại sứ Ted Osius cũng dành những lời tốt đẹp cho người kế nhiệm mình, ông Daniel Kritenbrink, và cho biết sẽ cùng các vị đại sứ tiền nhiệm hỗ trợ ông Kritenbrink hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình để góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.
“Tôi yêu Việt Nam. Việt Nam luôn trong trái tim tôi”, vị đại sứ có nhiều năm gắn bó với Việt Nam nói trong bài phát biểu.
Như BizLIVE đã đưa tin, trong buổi tiếp Đại sứ Ted Osius ngày 30/10 nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung, lĩnh vực hợp tác giáo dục - đào tạo nói riêng, trên cương vị mới tại Đại học Fulbright Việt Nam.
Cũng tại buổi ngày, Đại sứ Ted Osius bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, và vui mừng được ở lại Việt Nam trên cương vị mới, qua đó tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước.
Cuối tháng trước, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Daniel Kritenbrink làm đại sứ mới tại Việt Nam.
Hiện chưa rõ ông Daniel Kritenbrink khi nào sẽ chính thức bắt đầu công việc tại Việt Nam.
Đại sứ Ted Osius trước đó cho biết, Đại sứ kế nhiệm đang rất mong đợi đến Việt Nam và mong muốn sớm được trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng vào tuần sau.

MINH TUẤN