Đại sứ quán Đức bác bỏ tin đồn ngừng cấp VISA cho công dân Việt Nam

Minh Tuấn

16:23 27/09/2017

BizLIVE -
Đại sứ quán Đức tại Việt Nam vừa ra thông cáo bác bỏ thông tin về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Đại sứ quán Đức bác bỏ tin đồn ngừng cấp VISA cho công dân Việt Nam
Theo thông cáo, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.
“Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật”, Đại sứ quán Đức cho biết, và khẳng định việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam vẫn bình thường.
“Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy đề nghị quý vị lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh”, thông cáo nhấn mạnh.

MINH TUẤN