Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều chức danh

Vạn Xuân

16:57 17/05/2019

BizLIVE - HĐND TP.Đà Nẵng đã quyết định miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND đối với 4 cá nhân.

Đà Nẵng miễn nhiệm nhiều chức danh

Các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng họp bất thường.

Sáng nay (17/5), HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành kỳ họp bất thường (kỳ họp lần thứ 10).
Kỳ họp lần này tập trung thảo luận, bàn bạc, cho ý kiến đối với các tờ trình của UBND thành phố liên quan đến triển khai các dự án mang tính cấp thiết, trọng tâm trọng điểm, đồng thời điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Kỳ họp cũng tiến hành công tác nhân sự theo đúng thẩm quyền.
Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND thành phố đã tiến hành xem xét, cho ý kiến về 17 nội dung tờ trình của UBND thành phố, trong đó có 15 tờ trình về điều chỉnh chủ trương đầu tư, thông qua chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố. 
Về công tác nhân sự, Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng cho biết, HĐND TP.Đà Nẵng đã quyết định miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND đối với 4 cá nhân theo thẩm quyền. 
Cụ thể, miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND đối với ông Phan Văn Kha đã nghỉ hưu theo chế độ.
Miễn nhiệm ông Vũ Quang Hùng (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng) và Nguyễn Đình Vĩnh (nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) do các ông này được điều động, giữ nhiệm vụ khác. 
Riêng ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, Chánh Văn phòng UBND thành phố, việc miễn nhiệm là theo quy định khi thực hiện thí điểm việc hợp nhất 3 văn phòng (Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND) theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Cũng do việc thực hiện hợp nhất 3 văn phòng, HĐND TP.Đà Nẵng thống nhất cao việc miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND TP đối với ông Đoàn Xuân Hiếu. 
Tại kỳ họp này, HĐND TP.Đà Nẵng cũng nghe UBND TP báo cáo tình hình kết quả phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2019. 
Theo báo cáo, dù tình hình sản xuất kinh doanh và tốc độ tăng trưởng các tháng đầu năm có khả quan, nhưng thực tế vẫn chưa thực sự yên tâm khi một số chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng thấp so với cùng kỳ, có dấu hiệu chững lại so với một số địa phương trong khu vực. 
Công tác giải ngân xây dựng tính đến nay chỉ đạt 15% (theo kế hoạch là 35%), trong 67 dự án công trình trọng điểm thì hiện nay nhiều dự án triển khai chậm tiến độ, nhiều dự án từ nguồn vốn Trung ương vẫn còn trên kế hoạch…
Bên cạnh đó, quá trình phát triển đã nảy sinh nhiều bất cập trên các lĩnh vực như hạ tầng đô thị, giao thông, ô nhiễm môi trường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tội phạm ma túy; hoạt động bảo kê, tín dụng đen, cờ bạc trá hình…gây ra nhiều bất an, lo lắng trong nhân dân.

VẠN XUÂN

Thăm dò ý kiến
Bạn đã dùng thẻ tín dụng chưa, cảm nhận của bạn về việc dùng thẻ tín dụng là gì?