Đà Nẵng kết luận vụ thư ký Nguyễn Xuân Anh mượn nhà của Vũ “nhôm”

Đoàn Nguyên

21:05 05/08/2018

Việc ông Hồ Ánh mượn nhà của Vũ "nhôm" để ở là không vi phạm pháp luật và không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ.

Đà Nẵng kết luận vụ thư ký Nguyễn Xuân Anh mượn nhà của Vũ “nhôm”

Gia đình ông Hồ Ánh không còn sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học. Ảnh: Việt Tân.

Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh, đảng viên Chi bộ Tổng hợp, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy. Dự kiến ngày mai, ông Ánh sẽ nhận thông báo kết luận này.
Hiện, ông Hồ Ánh là Phó chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Thời ông Nguyễn Xuân Anh làm Bí thư, ông Ánh là thư ký riêng. 
Nửa năm trước, báo chí đưa tin gia đình ông Hồ Ánh ở trong căn nhà số 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Nhà này của vợ chồng Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", người mới bị TAND Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù).
Sau khi xác minh, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng kết luận từ 2012 đến tháng 8/2015, ông Ánh mượn nhà của Phan Văn Anh Vũ để sử dụng.
"Ông Hồ Ánh không vi phạm quy định pháp luật. Việc sử dụng, quản lý căn nhà này của ông Hồ Ánh không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm", kết luận nêu.
Theo giải trình của ông Ánh, khi còn là chuyên viên Văn phòng UBND TP, ông gặp khó khăn về chỗ ở nên thông qua quan hệ thân quen, ông được Vũ "nhôm" cho mượn nơi ở.
Hợp đồng ủy quyền giữa Vũ và ông Ánh thực hiện tháng 12/2013. Thời gian ông Anh nhận ủy quyền 3 năm và hợp đồng cho phép ông Ánh được quyền nhập khẩu vào địa chỉ căn nhà. Sau đó, ông Ánh đưa vợ, con về ở và nhập hộ khẩu tại quận Hải Châu.
Năm 2015, khi ông Ánh được thuê chung cư thì hợp đồng mượn nhà của Vũ "nhôm" cũng hết hiệu lực.
Trao đổi với PV, ông Ánh nói ông và gia đình không có liên quan đến ngôi nhà trên.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?