Đà Nẵng: Chính thức phạt xe đỗ ngày chẵn ngày lẻ

Nguyên Đức

13:00 01/04/2016

BizLIVE - Cảnh sát giao thông Đà Nẵng sẽ chính thức áp dụng xử phạt các trường hợp xe đậu đỗ sai phía lề đường tại các tuyến đường cắm biển giới hạn đậu đỗ theo ngày chẵn ngày lẻ, kể từ hôm nay 01/4/2016.

Đà Nẵng: Chính thức phạt xe đỗ ngày chẵn ngày lẻ

Các xe ôtô trên địa bàn Đà Nẵng đã tuân thủ quy định mới về cấm đậu đỗ xe theo ngày chẵn lẻ.

Theo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, chủ trương này đã được địa phương ban hành 3 tháng trước đây, nhưng chỉ mới dùng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo. Việc xử phạt sẽ chỉ áp dụng từ hôm nay 01/4/2016, trước mắt tại 7 tuyến đường có cắm biển quy định đậu đỗ ngày chẵn ngày lẽ thuộc khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Sau một thời gian áp dụng, địa phương sẽ đánh giá lại hiệu quả chủ trương để xem xét, áp dụng đại trà trên địa bàn.

Song song với chủ trương xử phạt xe đậu đỗ theo ngày này, Đà Nẵng cũng bắt đầu thực hiện tăng thêm 7 tuyến – đoạn đường xe 1 chiều trên địa bàn. Như thế, đến nay Đà Nẵng có 11 tuyến đường áp dụng lưu thông 1 chiều, tập trung ở khu vực trung tâm.

Ghi nhận từ cơ quan chức năng cho thấy, từ sáng nay 01/4/2016, việc tuân thủ các quy định mới đã được đông đảo người dân Đà Nẵng chấp hành. Các xe đậu đỗ trên lòng đường, chủ yếu là ôtô, đã bắt đầu ngăn nắp và quy củ hơn, kể cả trên những tuyến đường không có cắm biển đậu đỗ theo ngày.

NGUYÊN ĐỨC