Cục phó mất gần 400 triệu đồng dừng thanh tra ở Long An

Hoàng Nam

20:53 28/09/2017

Ông Nguyễn Xuân Quang ngưng chuyến thanh tra môi trường tại các doanh nghiệp ở Long An sau hai ngày bị trộm tiền tại khách sạn.

Cục phó mất gần 400 triệu đồng dừng thanh tra ở Long An

Khách sạn mà Cục phó môi trường ở và báo bị mất gần 400 triệu trong chuyến công tác tại Long An. Ảnh: Hoàng Nam.

Ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết, ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - đã tạm dừng thanh tra tại Long An trong buổi chiều 28/9.
"Ông Quang chỉ thông báo miệng với thành viên đoàn thanh tra về Hà Nội giải quyết công việc", ông Thuấn nói và cho biết sáng nay, ông Quang vẫn dẫn đoàn đi thanh tra bình thường tại doanh nghiệp ở huyện Đức Hòa.
Sở Tài nguyên và Môi trường Long An cho biết, kế đoàn thanh tra do ông Quang làm trưởng đoàn sẽ làm việc với 30 doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian từ ngày 21/9 đến 11/10. Đến nay, đoàn đã kiểm tra được 7 doanh nghiệp.
Hai hôm trước, ông Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tiền mặt tại khách sạn ở TP Tân An.
Theo ông Quang, trong quá trình kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp ở Long An, ông đặt ba phòng nghỉ tại khách sạn này. Đi chung với ông còn có một số cán bộ chuyên môn khác.
Ông Quang dự định đến nhà người em tại TP HCM có việc riêng sau chuyến công tác, nên mang theo gần 400 triệu đồng tiền mặt, bỏ vào trong túi xách, trong túi còn có một laptop bỏ tại phòng khách sạn.
Trả lời về thông tin lúc khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều phong bì đã xé và chưa xé, USD và phiếu nộp tiền cũng như thông tin tiếp nhiều khách đến khách sạn, ông Quang bác bỏ các thông tin trên.
"Phiếu nộp tiền lúc công an làm việc ghi nhận là của một thành viên trong đoàn có kinh doanh riêng qua mạng, chứ không phải của tôi", ông Quang nói và khẳng định số tiền bị mất là của cá nhân, chứ không có chuyện gì sai trái, khuất tất.
Hôm qua, lãnh đạo Bộ Tài nguyên đã yêu cầu Tổng cục trưởng Môi trường báo cáo việc cấp dưới bị mất trộm trong chuyến công tác trước ngày 29/9.
Công an tỉnh Long An đang điều tra vụ mất trộm.

Theo VnExpress