Công nhân đạp rác giải cứu chân cầu Long Biên

Ngọc Thành

08:48 13/10/2017

Lo ngại rác dồn lại chân cầu đang sửa chữa có thể gây nguy hiểm, nhiều công nhân ra sức đạp, khơi thông dòng chảy.

Công nhân đạp rác giải cứu chân cầu Long Biên

Hồ Hòa Bình xả lũ, nước sông Hồng tại Hà Nội chiều ngày 12/10 đạt đỉnh 8,9 m, dưới báo động 1 là 0,6 m. Từ thượng nguồn, nước lũ mang theo rác, nổi dày đặc mặt sông đoạn qua nội thành Hà Nội.

Bên sông đoạn giáp khu chợ ẩm thực Ngọc Lâm, quận Long Biên, rác thải ùn ứ kéo dài.
Các trụ cầu rác đọng xếp thành tầng.
Tàu thuyền không thể di chuyển, phải thả neo sát cầu chờ nước xuống và vô tình là điểm tựa để rác chảy về, mắc kẹt dưới gầm. 
Nhiều người đi trên các thuyền tìm cách loại bỏ rác khỏi mũi thuyền.
Tại đoạn cầu Long Biên đang thi công giáp với Long Biên, nhóm thợ sửa chữa, bảo dưỡng cầu trở thành công nhân dọn rác trên mặt sông.
Một công nhân cho biết, từ sáng 12/10, rác dồn về quá nhiều, ùn ứ ở chân cầu đoạn có các trụ đang thi công. Lo ngại rác làm ảnh hưởng trụ cầu, công nhân phải dùng sức đẩy rác ra xa. 
Trên một trụ cầu tạm bằng kim loại được dựng lên để bảo dưỡng cầu Long Biên, công nhân dùng sào tre, dao... đẩy rác trôi nổi.
Trong dòng nước chảy xiết, công nhân mặc áo và đeo dây bảo hộ đằm mình giải cứu cầu Long Biên.
Dọc bên sông Hồng đoạn giáp chợ đêm Long Biên, rác ken dày đặc.
Trước đó từ ngày 9 đến 12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to. Lần đầu tiên trong lịch sử, hồ Hòa Bình phải mở 8 cửa xả đáy. Thống kê đến chiều 12/10, có 53 người chết, 21 người mất tích do mưa lũ.

Theo VnExpress