Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân là “do giằng co”, không phải bị đánh

N.Mạnh

10:31 07/11/2017

BizLIVE - Sau câu trả lời của Phó giám đốc Công an Hà Nội cho rằng ông Lê Đình Kình bị gãy chân là “do giằng co”, không phải bị đánh, đại biểu Dương Trung Quốc nói: Liệu có phải vụ việc này cũng giống như câu chuyện "vung tay trúng má" xảy ra ở cầu Nhật Tân hồi năm ngoái?

Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân là “do giằng co”, không phải bị đánh

Đại biểu Đào Thanh Hải (Hà Nội) - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Tiếp tục kỳ họp thứ 4, trong 2 ngày 6-7/11, Quốc hội tiến hành thảo luận về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng... 
Phát biểu tại hội trường, đại biểu Đào Thanh Hải (Hà Nội) - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội đề cập đến thông tin đại biểu Dương Trung Quốc nêu ra tại phiên thảo luận hôm 2/11.
Theo ý kiến đại biểu Dương Trung Quốc, chúng ta tán thành thượng tôn pháp luật, xử lý đến cùng, đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng những cán bộ đánh dân, vi phạm pháp luật vẫn đứng ngoài làm dân bức xúc.
Làm rõ thắc mắc trên, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ án, Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.
Theo đại biểu Hải, sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình. Theo đó, gia đình ông Kình xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.
"Sau khi sự việc xảy ra, ông Lê Đình Kình đã tố giác một cán bộ làm ông gãy chân. Tuy nhiên, qua quá trình thanh tra cho thấy, cán bộ bị tố giác có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia vào bắt giữ, đứng cách đó một đoạn", ông Hải nói.
Phó giám đốc Công an Hà Nội khẳng định, căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có vấn đề gì liên quan đến quá trình thực thi nhiệm vụ đánh, gây thương tích ông Kình.
"Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông Kình cản trở thi hành nhiệm vụ. Công an TP. Hà Nội thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn đúng quy định pháp luật", ông Hải nói.
Sau phần trả lời của ông Hải, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đặt câu hỏi: Tại sao thông tin này giờ mới đến được Quốc hội? Phải chăng đó là cách làm của Công an Hà Nội?
Từ câu chuyện này, ông Quốc cho rằng liệu có phải vụ việc này cũng giống như câu chuyện "vung tay trúng má" xảy ra ở cầu Nhật Tân hồi năm ngoái?
"Cần phải công khai việc "ông già" 82 tuổi có tự gãy chân không? Kể cả khi người ta có tội thì như vậy có phải tuân thủ luật pháp không... ", đại biểu Quốc nhấn mạnh.

N.MẠNH